กินเผ็ดได้ไหม

อยากถามเเม่ท้องว่ากินเผ็ดได้ไหมจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องรึเปล่า? คือตั่งเเต่ท้องมาอยากกินเผ็ดมากๆ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนแพ้ท้อง ช่วง2-3เดือน ทานเผ็ดค่ะ เผ็ดมากยิ่งชอบ ผลที่ตามมาคือ ท้องเสีย2อาทิตย์ ไปหาหมอ หมอบอกลำไส้อักเสบเพราะทานเผ็ด ทานได้แต่เบาๆพอนะคะแม่ จะบอกว่าทรมานมาก เดินเข้าห้องน้ำจนไม่มีแรงเลยทีเดียว ตอนนี้คือไม่ทานเผ็ดเลย ติดจืดเลยค่ะ

กินได้ค่ะ ไม่มีผลต่อลูกค่ะ แต่แม่ระวังเรื่องท้องเสียและแสบร้อนท้องนะคะ

หมอที่ศิริราชไม่แนะนำค่ะ หมอบอกว่าไม่ดีต่อทั้งแม่และลูกในท้องค่ะ

กินได้ แต่กินมากระวังกรดไหลย้อน แสบท้อง ท้องเสีย อันนี้น่ากลัวค่ะแม่

กินเผ็ดได้ค่ะแต่ระวังเรื่องเดียวคือกรดไหลย้อนค่ะแม่ ทรมานมากนะคะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ แต่ถ้าเผ็ดมากๆจะเป็นกรดไหลย้อน

กินได้ค่ะ แต่ระวังความสะอาด และแสบร้อนในท้องนะคะ

กินได้ค่ะแม่ แต่อย่ากินเผ็ดมากไปนะคะ

บ้านนี้กินเผ็ดจนคลอดค่ะ

เราก็ชอบกินเผ็ดมากค่ะ