ท้องแรกได้เดือนกว่าๆ

อยากรู้ค่ะพึ่งท้องแรก ต้องลดอาหารประเภทไหนบ้างค่ะ กินเผ็ดได้ไหม

2 ตอบกลับ

หากไม่อยากมีน้ำหนักค้างและพุงย้วยหลังคลอด ควบคุมได้ตั้งแต่ตอนท้องค่ะ ลดหวาน มัน เค็ม แป้ง ทานให้ครบ 5 หมู่ ทานครบทุกมื้อ ทานเผ็ดได้ค่ะ แต่ทานมากอาจจะแสบท้อง เพราะคนท้องมีโอกาสเป็นกรดไหลย้อนได้ง่ายมากๆๆๆๆๆๆ (เป็นเกือบทุกคนก็ว่าได้) 😊

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ