เครื่องนึ่งขวดนม

อยากถามคุณแม่ๆค่ะ จำเป็นต้องมีมั้ยคะ เครื่องนึ่งขวดนม ท้องแรกค่ะ

26 ตอบกลับ

เราท้องมาสองท้องยังไม่เคยใช้เลยค่ะ คือจะล้างแล้วต้ม 10นาที คีบออกมาคว่ำใส่ตระกร้าพอแห้งก้อประกอบปิดฝาใส่กล่องไว้ ความจริงมันก้อเสียเวลานิดๆ แต่ถ้ามีกำลังจะซื้อก้อคิดว่าซื้อก้อดีค่ะ แต่ถ้าไม่ซื้อใช้ต้มก้อได้ ค่ะ/ได้หมดแล้วแต่บ้านใครสะดวกแบบไหน

บ้านนี้กินเต้าล้วน นานๆทีจะกินจากขวด ง่ายๆเลยต้มน้ำร้อนน้องดูดเสร็จล้างน้ำเปล่าทำความสะอาดเเล้วเเช่น้ำร้อน ปล่อยให้เย็นแล้วล้างน้ำเปล่าอีกครั้ง สะอาดนะคะลองแล้วคิคิ

สำหรับเรา จำเป็นค่ะ สะดวกไม่ต้องมานั่งต้มน้ำ ไม่ต้องเอาขวดไปตากให้ฝุ่นเกาะ ราคาถูก ไม่ถึง5000 ก็มีค่ะ มีเวลาไปทำอย่างอื่นเยอะเลย

ซื้อเถอะค่ะ บ้านน้เพิ่งมาตอนท้องสอง ท้องแรกใช้ตัมเอาไม่สะดวกสบายเหมือนใช้เครื่องนึ่งเลย พอมาใช้แล้วชอบมากๆ ราคาก็ไม่แพงเลยค่ะ

ถ้าคุณแม่มีคนช่วยดูน้อง​ ก็ไม่ต้องซื้อก็ได้ค่ะ​ ต้มเอาก็ได้​ แต่บ้านนี้เน้นความสะดวกค่ะ​ เลยซื้อเครื่องนึ่งอบแห้งในตัว

เราว่าจำเป็นนะ มันสะดวก สบาย รวดเร็ว ประหยัดเวลามากค่ะถ้ามี บางรุ่นราคาไม่สูงมากก็มีนะค่ะ ลองศึกษาดูๆค่ะ ตามงบเราเลยจ้า

ถ้าเลี้ยงลูกด้วยขวดนม มองว่าจำเป็นค่ะ พอมีแล้วชีวิตสบายขึ้นเยอะค่ะ ฆ่าเชื้อ+อบแห้ง ไม่ต้องตากแดด ไม่ต้องเจอฝุ่น

ถ้าลูกเข้าเต้าอย่างเดียวก็ไม่จำเป็นค่ะ แต่ถ้าใช้ขวดนมเยอะ ก็จำเป็นค่ะ แต่ถ้าเป็นการประหยัดงบ ต้มเอาก็ได้ค่ะ

เราไม่เคยใช้เลยค่ะ ล้างคว่ำให้แห้งก็พอค่ะ ที่สำคัญไม่เคยปล่อยวางไว้จนนมบูดพอลูกกินนมหมดก็รีบล้างเลยค่ะ

มีแล้วสะดวกและมีประโยชน์มากค่ะ ช่วงเวลาที่นึ่งสามารถใช้เวลาช่วงนั้นทำอย่างอื่นได้ค่ะ