ผ้าอ้อม

อยากจะถามแม่ๆว่าแม่ซื้อผ้าอ้อมกันกี่โหลค่ะไม่ดราม่านะช่วยแน่ะหน่อยค่ะ

44 ตอบกลับ

บ้านนี้ซื้อมา4โหล ค่ะ ใช้แค่แปปเดียว พอสะดือน้องหลุด สะดือเเห้งดี แม่ก็ใส่แพมเพิสค่ะเพราะซักไม่ไหว เลี้ยงลูกเองคนเดียว สรุปใช้ผ้าอ้อมยังไม่ครบหมดทุกผื้นเลย เพราะซักผ้าลูกทุกวัน แปปๆก็เเห้ง ก็ใช้เเต่ผื้นเดิมๆวนไปชะส่วนใหญ่ ถ้าแม่ไม่มีเวลาซักผ้าเยอะๆหรือเปลี่ยนผ้าบ่อยๆ ก็คิดว่าจะเลี้ยงแบบใส่เเพมเพิสก็ซื้อเเค่ 2 โหลน่าจะพอค่ะ

ถ้าหมายถึงแบบผ้า เราซื้อเองแค่ครึ่งโหลค่ะ ละก็มีผ้าห่อตัวอีก 2 ผืน ผ้ามัสลินแบมบูไซส์ 120*120 อีก2 ผืน แล้วก็พอดีได้จากที่คนอื่นส่งต่อมาให้อีกหลายผืนเลย เลยไม่ต้องซื้อเองเยอะ ถ้ารวมๆกันแล้วก็จะมีผ้าอยู่ประมาณ 2 โหลตามที่แม่ๆคนอื่นแนะนำค่ะ

แล้วแต่คุณแม่จะเลือกให้น้องใส่อะไรมากกว่าค่ะ ถ้าจะเลี้ยงแบบใส่แพมเพิสก้อซื้อโหลเดียว ถ้าผ้าอ้อมล้วนตอนเช้าเลยก้อ2-3โหลค่ะเด็กเกิดใหม่อึฉี่บ่อย

บ้านนี้โหลเดียวไม่ได้ใช้ค่ะ เลยเอามาไว้พาดบ่าเช็ดนมเวลาน้องกินค่ะ บ้านนี้แม่ใช่แพมเพิสค่ะ ตอนนี้น้อง 1 เดือน 3 วันค่ะ

คนก่อนเราเตรียม1โหล​ ไว้เช็ดปากเช็ดน้ำลายอย่างเดียว ท้องนี้เพิ่งซื้อแค่ครึ่งโหลค่ะ​ อาจซื้อเพิ่มอีกครึ่งโหล

โหลครึ่งค่ะ แต่ซักไว้แต่โหลเดียวค่ะเพราะมีคนเลี้ยงช่วยคิดว่าน่าจะมีเวลาซักค่ะ

โหลเดียวค่ะ 21" กับ 27" อย่างละหกผืน ใช้เช็ดปากอย่างเดียวค่ะ ไม่ได้เอามาผูกฉี่

2 โหลค่ะ ไม่รวมผ้าห่อตัว น่าจะใช้ผ้าอ้อมไม่นานค่ะ เปลี่ยนมาใช้แพมเพิสค่ะ

บ้านนี้2โหลค่ะ อาทิตย์แรกเลี้ยงผ้าอ้อมล้วน ไม่พอค่ะ น้องกินเก่งฉี่บ่อย

บ้านนี้โหลครึ่งค่ะคิดว่าน่าจะพอเพราะเราต้องซักทุกวันอยู่แล้วค่ะ