คุณแม่มือใหม่

อยากขอสอบถามและความเห็นของแม่แม่ทุกคนค่ะ เราควรซื้อของหรืออุปกรณ์ต่างๆ เตรียมคลอดได้ช่วงไหนดีคะ

22 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มซื้อตอน6เดือนค่ะตอนนี้7เดือนแล้วค่ะยังซื้อไม่ครบค่ะ แถวบ้านถือค่ะไม่ให้ซื้อก่อนแต่เราแอบซืัอค่ะ...ตอนนี้หยุดซื้อก่อนค่ะ8เดือรค่อยซื้ออีกทีค่ะ

ทะยอยซื้อได้หลังทราบเพศค่ะ แต่ของใช้บางอย่างที่มีระยะการรับประกันแนะนำให้ซื้อช่วงใกล้คลอดค่ะ แต่ถ้าเค้าเริ่มนับประกันให้หลังน้องคลอดคือซื้อได้เลยค่ะ

บ้านนี้รอทราบเพศลูกก็จะซื้อเตรียมไว้เหมือนกันค่ะ​ ถึงวันจริงจะได้ไม่วุ่นวาย​กลัวของไม่ครบ​ ซื้อเตรียมไว้สบายใจกว่า​ นึกอะไรออกก็ซื้อมาไว้เลยค่ะ🥰

2y ago

รอตรวจนิฟเหมือนกันค่ะ​ ตอนนี้เพิ่งได้5สัปดาห์​ รอใจจดจ่อมาก​ หาข้อมูลทุกวัน​ แม่ตรวจของยี่ห้อไหนคะ​ เห็นมีเยอะมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อเรื่อยๆตั้งแต่รู้ว่ามีน้องเลยค่ะ แต่มาซักเตรียมช่วง 30-31w ซักเสร็จใส่ถุงพลาสติกใสกันฝุ่นไว้แล้วค่อยใส่ตู้เสื้อผ้าอีกทีค่ะ

รู้เพศแล้วซื้อเลยดีกว่าค่ะ บ้านนี้38 ยังไม่พร้อมอรัยเลย ตะกร้าไปคลอดอยู่ไหนก่อน ไม่ใช่อะไรนะค่ะ ถือเคล็ดค่ะ แม่ยายที่บ้านบอกไม่ต้องรีบ

บ้านเราถือค่ะ เริ่มซิ้อตอนจะเข้าเดือน 9 ค่ะ เตรียมของครบก่อนคลอด 2 สัปดาห์ แต่ถ้าบ้านไหนไม่ถือหากรู้เพศซื้อได้เลยค่า

บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว ยังไม่ครบเลย เดือนที่ 8 น่าจะครบเพราะต้องเตรียมซักอีกค่ะ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้เพศ 12w ซื้อจนพ่อแม่ถามว่าในท้องมันมีกี่คน ขนส่ง มาส่งแบบไม่ขาดสายกันเลยทีเดียว

ทะยอยซื้อตอนเดือนที่ 7 พอคลอดแล้วก็ยังซื้อ..ของใช้เด็กซื้อได้ตลอดเลยค่ะ อิแม่อดใจไม่ไหวโดยเฉพาะชุด555

5 เดือน กำลังซื้อค่ะ ยังไม่ถึงครึ่งเลย หมดไปหลายพันแล้ว กะว่าจะซื้อให้ครบก่อน 7 เดือน