ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ

หลังจากที่ได้โพสถามแม่ๆ เรื่องการตรวจคัดกรองดาวน์​ซินโดรม เนื่องจากเจ้าของโพส ปกส. อยู่ รพ. เอกชน วันนี้ได้โทรถาม รพ. รัฐ​ประจำจังหวัด ว่า ปกส. สังคมไม่ได้ อยู่ที่ รพ. มีคชจ. ในการตรวจไหม คำตอบ : ถ้าเป็นคนไทย สามารถตรวจได้ฟรีที่รพ. ของรัฐ เลยอยากมาบอกต่อแม่ๆ จะได้เซฟคชจ.ของลูกคะ

ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ
2 ตอบกลับ

คุณหมอบอกเหมือนกันค่ะ เราฝากท้องเอกชน หมอส่งไป รพ. รัฐ ที่เราไม่มีสิทธิที่นั่น เป็น รพ. ของราชการ แต่สิทธิบัตรทองเราอยู่ รพ. ประจำจังหวัด ก็เจาะได้ฟรีปกติ เสียค่าธรรมเนียมนิดหน่อย ไม่เกิน 70 บาทแค่นั้นค่ะ แต่ถ้าเจาะ รพ. ที่มีสิทธิ น่าจะไม่เกิน 30 บาทตามสิทธิ หมอบอกว่าเป็นโครงการของรัฐค่ะ ที่ให้แม่ท้องทุกคนตรวจคัดกรอง ส่วนตัวเสียเงินเจาะแบบ NIPT และตรวจฟรีด้วย 😂

1y ago

เราอยากเก็บเงินไว้ซื้อของด้วยค่ะ เลยอยากเซฟคชจ. แค่ตรวจดาวน์​ให้เราสบายใจก้พอแล้วค่ะ 😁

โรงบาบรัฐตรวจฟรีหรอคะ ตรวจฟรีต้องอายุเท่าไรคะคนที่ท้อง

1y ago

เค้าบอกว่าเป็นโครงการของรัฐบาล สามารถตรวจฟรีสำหรับคนไทยคะ แต่เรื่องอายุไม่แน่ใจ นะคะ