ผลตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ ออกมาว่าเสี่ยง

หมอให้เจาะน้ำคร่ำ มีแม่ๆบ้านไหนไม่เจาะบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ทำไมถึงจะไมเจาะคะ

2y ago

เราก็อายุน้อยคะเเต่ถ้าตรวจเเล้วเสี่ยงคงเลือกเจาะ หมอบอกว่าความเสี่ยงทุกคนเท่ากันหมดไม่ว่ามีคนในครอบครัวเป็นหรือไม่มีคนในครอบครัวเป็น สถิติเด็กดาวน์ซินโดรม เกิดจากเเม่อายุน้อยเยอะ เพราะเเม่อายุน้อยไม่ค่อยตรวจ ส่วนเเม่อายุเยอะก็มีเป็นเด็กดาวเยอะมากกว่าคนอายุน้อยเเต่ยุติการตั้งครรภ์ทันเพราะ คนอายุเยอะเลือกตรวจ