น้ำตาลในเลือดสูง ทำไงให้ลดครับ

หมอบอกว่าแฟนผมมีน้ำตาลในเลือดสูง มีความเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวาน , แบบนี้มีวิธีที่จะทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงได้ไหมครับเพื่อเลี่ยงการเป็นเบาหวาน ตอนนี้มีความกังวลกลัวแฟนเป็นเบาหวาน , ท้องได้ 28 วีคส์แล้วครับ

5 ตอบกลับ

พยายามไม่ทานของหวาน ผลไม้ก็มีน้ำตาลนะคะต้องเลือกทานที่มีน้ำตาลน้อยๆ เช่นฝรั่งคะ ไม่ทานจุกจิก ทานข้าวไม่ขัดสีหรือข้าวกล้อง น้ำผักผลไม้แบบกล่องอย่าทานเยอะเพราะพวกนี้มีสารเพิ่มความหวานคะ ทานน้ำเปล่าเยอะๆ

ข้าวขาว-ข้าวเหนียว-ขนมปัง งดเลยเด็ดขาดจ้า ของที่มีรสหวานทั้งหมด หรือไม่หวานแต่เปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลได้เช่นกัน นม/ไข่/กล้วย พวกนี้ก็น้ำตาลจ้า เลือกๆทานหน่อยค่ะ ผลไม้ห้ามมีรสหวานค่ะ

จำกัดอาหารกลุ่มข้าวแป้ง น้ำตาลค่ะ ผลไม้บางชนิดน้ำตาลสูงเนาะ ถ้าทานข้าวไม่อิ่มเน้นผัก เน้นเนื้อสัตว์ไปก่อนค่ะ

น้ำต้มใบเตยไม่ใส่น้ำตาล แอปเปิ้ล ลูกหม่อน ช่วยลดน้ำตาลในเลือดค่ะ

งดน้ำตาล น้ำหวาน ของหวาน แป้งขัดขาว ผลไม้รสหวานจัดค่ะ