น้ำตาลในเลือดสูง

เจาะเลือดแล้วผลออกมาว่าน้ำตาลสูง 182 ต้องไปเจาะใหม่ 28 พย แม่ท่านใดมีประการณ์ไหมคะ ควรลดอาหาร หรือปรับการทานอะไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

เจาะน้ำตาลครั้งแรก 184 ค่ะ หมอบอกปกติต้องไม่เกิน 140 ให้ลดแบบฟาสติ้ง ให้เวลา 2 อาทิตย์ เราก็ลดอาหารน้ำตาลทุกอย่าง อาหารน้ำมันทุกอย่าง ช่วงนั้นกินโจ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเส้นวุ้นเส้น ส้มตำ+ปลาดุกย่าง ไส้กรอกบางครั้ง กินอยู่แค่นี้จริงๆค่ะ กินเกือบทุกวัน น้ำอัดลม น้ำหวานไม่ดื่ม ดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียว นมก็ดื่มนมโฟร์โมสต์รสจืด นอนให้เพียงพอเท่าที่จะพอได้ ตรวจอีกทีเหลือ 84 ค่ะ

2y ago

นมอะไรก้ได้แต่ต้องรสจืด ข้าวขาวทานได้ค่ะ วันละไม่เกิน 2 ทัพพี ตอนนั้นเราหนักก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นค่ะ ข้าวแทบไม่ได้ทาน