เงินใต้โต๊ะ!= เงินพิเศษ!

ส่วนมากพี่ที่ทำงานที่ฝากท้องคลินิคเขาบอกเวลาเขาใกล้จะคลอดเขาฝากพิเศษแล้วเขาใส่ซองค่าหมอทำคลอดต่างห่าง5000, 9000, แทนคำขอบคุณเป็น อันนี้จำเป็นด้วยหรือ ฝากพิเศษ​ก็เสียเงินให้หมอแล้ว แล้วนี้ใส่ซองหนักอีก อยากสอบถามเป็นความรู้ว่าจำเป็นไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

ตอนไปคลอด เขาจะถามว่าได้ฝากพิเศษไหม ถ้าใช่ ก็บอกชื่อหมอไป แล้วหมอคนอื่นเขาจะไม่มาก้าวก่าย รอหมอเรามาทำคลอดให้ หลังคลอด ใส่ซองนั้นเป็นค่าทำคลอดให้หมอของเรา เหมือนค่าแรงเขา ไม่เกี่ยวกับที่จ่ายเวลามีนัด อันนี้ต่างหาก 4,000-5,000 ราคาปกติอยู่ค่ะ