แพนเค้ก

ส่วนผสม (ขนาดวงกลาง ๆ 12 แผ่น ค่ะ) (A) 90 กรัม แป้งเค้ก (แป้งพัดโบก) 10 กรัม แป้งข้าวโพด 10 กรัม หัวนมผง 1+1/2 ช้อนชา ผงฟู (B) 60 กรัม ไข่ไก่ 4 กรัม วานิลลา 50 กรัม น้ำตาลทรายป่น 1/4 ช้อนชา ดอกเกลือ 120 กรัม นมสดจืด (C) 40 กรัม เนยจืดละลาย วิธีทำ 1.ร่อน A 2.ผสม B ให้เข้ากัน 3.ผสม A+B ให้เข้ากัน 4.ใส่ C แล้วคนให้เข้ากัน 5.ทอดบนกระทำเทฟลอนไฟอ่อนๆ ถ้าผิวแพนเค้กด้านบนมีฟองอากาศปุดๆ ให้พลิกกลับ และทอดอีกด้านอีกแป๊บนึง จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยผลไม้ที่ชอบ และราดด้วยน้ำผึ้งหรือเมเปิ้ลไซรัปก็ได้ค่ะ

แพนเค้ก
2 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะแม่ กำลังอยากทำให้สุดหล่อกินอยู่เหมือนกัน ไปเดินๆ ดูมีแต่สำเร็จรูปและมีน้ำตาล ถ้าทำเองคงต้องตัดออก

4y ago

ถ้าไม่ใส่หัวนมผงจะเป็นไงบ้างคะแม่ พอดีไม่มีค่ะ แต่อยากลองทำสูตรแม่บ้าง 😁😁

🤤