สิทธิบัตรทอง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สิทธิอยู่ที่รพ.สามพราน แต่ตัวเองย้ายมาอยู่ชลบุรี ถ้าต้องใช้สิทธิฝากท้องที่นี่ ต้องย้ายสิทธิมาก่อนหรือป่าวค่ะ แล้วใช้เวลานานมั้ยค่ะ หรือ แค่ยื่นบัตรปชช.อย่างเดียวค่ะ ขอบคุณค่ะ 🙏🏻😅

12 ตอบกลับ

ของเราไปย้านที่อนามัยที่อยู่ใกล้ที่ที่เราพักค่ะเตรียมสำเนาทะเบียนบ้านสำเนาบัตรประชาของเราเอง แล้วก็ต้องมีสำเนาของคนพื้นที่ด้วยค่ะช่วยรับรองแล้วเขาจะมีเอกสารให้เซ็นใช้เวลา15วันค่ะก็ใช้ได้แล้ว

ย้ายสิทธิ์ก่อนค่ะ ใช้สิทธิ์ได้แล้วค่อยไปฝาก ฝากครรภ์ครั้งแรกเจาะเลือด มีค่าใช้จ่ายประมาณ1000ค่ะ แล้วแต่โรงพยาบาล

ย้ายสิทธิปลายทางเลยค่ะ ใช้แค่บัตรประชาชน พอย้ายแล้ว 15 วันค่ะถึงใช้สิทธิได้ รีบย้ายนะคะ ค่าใช้จ่ายจะได้ไม่เยอะ

4y ago

ใช่ค่ะ บอกว่าย้ายสิทธิบัตรทอง เจ้าหน้าที่เขาจะขอบัตรประชาชนแล้วจัดการให้

โหลดแอป สปสช. ย้ายสิทธิออนไลน์เองได้เลยค่ะ พอทำในแอปเสร็จจะมีบอกอยู่ด้านล่างว่าสิทธิใช้ได้วันไหนค่ะ

ย้ายสิทธิ์ก่อนค่ะ โทร 1330 เลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าระบบเปลี่ยนหรือยัง เคยอ่านข่าวว่าทำออนไลน์ได้ด้วย

ย้ายสิทธิ์ก่อนค่ะ บ้านนี้ตอนท้องแรกไม่ได้ย้ายสิทธิ์ก่อน เสียค่าฝากท้องไปเกือบ1,000บาทค่ะ

ฝากครรภ์ที่รพ.รัฐฝากฟรี แต่ถ้าตะคลอดต้องย้ายสิทธิบัตรทองก่อนจ้า

ย้ายสิทธิก่อนค่ะ ย้ายผ่านแอป สปสช ได้เลยค่ะ

ย้ายก่อนค่ะ ใช่เวลา15วันถึฃใช่ได่