ใช้ใบรับรองแพทลูกลางาน

สามีต้องหยุดงานเพื่อพาลูกไปรพ. แต่ถ้าหยุดต้องมีใบรับรองแพทถึงจะไม่โดนหักเงิน ทีนี้เราก็ถามหัวหน้าสามีว่าใช้เป็นชื่อลูกได้มั้ย เค้าบอกใช้ไม่ได้ต้องเป็นชื่อของสามีเท่านั้น ในใบรับรองให้หยุดได้ตั้ง3วันแหนะ เราก็อยากให้สามีมาดูลูกเผื่อลูกเป็นไรจะได้ไปรพ.ทันแต่หยุดไม่ได้สะงั้น เป็นแบบนี้ทุกบริษัทรึเปล่าคะ

2 ตอบกลับ

ทุกบริษัทค่ะ ใช้แทนกันไม่ได้

คิดว่าทุกที่ค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ แต่น่าจะมีกฏออกมาเพื่อพ่อลูกอ่อนบ้าง 😂