สอบถามหน่อยจ้า

สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า ยาตัวนี้ทานตอนไหนคะ พอดีหมอที่อนามัยไม่ได้บอกมาคะ แต่แม่บ้านนี้กินหลังอาหารถูกไหมคะ

สอบถามหน่อยจ้า
157 ตอบกลับ

หลังอาหารเช้าหรือเย็นก็ได้กินวันละเม็ด ห้ามกินรวมกับยาแคลเซียมคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เรากินหลังอาหารเช้าค่ะ เเต่ถ้าอ้วกจะเปลี่ยนมากินก่อนนอนเเทนค่ะ

ทานเมื่อไหร่ก็ได้ค่ะ วันละหนึ่งเม็ด แต่บ้านนี้ทานก่อนนอนค่ะ

กินหลังอาหารเช้าค่ะ ควรเว้นห่างจากนมหรือยาเคลือบกระเพา2ชม.

บ้านนี้หมอบอกว่าให้กินก่อนนอนค่ะเพราะอาจจะทำให้เพลีย

บ้านนี้หมอบอกหลังอาหารเช้าห้ามทานพร้อมนมเพราะจะอาเจียน

เราได้มาจากรพ.ยาตัวเดียวกันค่ะ ทานหลังอาหารเช้า1เม็ด

กินก่อนนอนค่ะ หมอบอกว่ายานี้กินตอนท้องว่างจะดูดซึมดี

ทานแร้วรอ2ชั่วโมงค่อยดื่มนมน่ะค่ะถ้าแม่ดื่มนมก่อนนอน

หลัง​อาหารเช้า​อย่าทานพร้อม​นมนะคะจะดูดซึมไม่ค่อยดี