สอบถามหน่อยจ้า

สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า ยาตัวนี้ทานตอนไหนคะ พอดีหมอที่อนามัยไม่ได้บอกมาคะ แต่แม่บ้านนี้กินหลังอาหารถูกไหมคะ

สอบถามหน่อยจ้า
157 ตอบกลับ

หลังอาหารเช้า หรือเย็นก็ได้ แต่กินแล้วไม่ให้ดื่มนมก่อนหรือหลังกินยา2ชม. เพราะจะขัดขวางการดูดซึมของยา ไม่จำเป็นต้องหลังเช้าทุกวัน หรือหลังเย็นทุกวัน ถ้ากินเช้าละเวียนหัวก็เปลี่ยน แต่ขอให้กินวันละ1เม็ดค่ะ

เวลาไหนก็ได้แต่ไม่ควรทานพร้อมนมห่างจากนม 2 ชม คะ ปล เราเคยทานตอนเช้าแล้วมีรู้สึกไม่ค่อยหิวอะไรเลย พยาบาลแนะนำให้ทานก่อนนอนได้คะ

บ้านนี้ทานก่อนนอนค่ะ ปกติหมอให้กินหลังอาหารเช้า แต่บ้านนี้กินหลังอาหารเช้าแล้วรู้สึกเวียนหัว หมอเลยแนะนำให้ทานก่อนนอนค่ะ

ทางนี้หมอแนะนำให้กินหลังอาหารเช้า แต่ถ้ามีอาการแพ้ อยากอ้วกให้กินก่อนนอนค่ะ ข้อควรระวังคืออย่ากินรวมกับแคลเซียมนะคะ

บ้านนี้ทานก่อนนอนตั้งแต่เริ่มแพ้ท้อง 3 เดือนแรก ยันตอนนี้ 6 เดือนแล้วก็ทานก่อนนอนค่ะ ไม่ควรกินพร้อมนมนะค่ะ ห่างกัน 2 ชม.

บางโรงพยาบาลเขาก็จะให้กินหลังอาหารเช้าบางโรงพยาบาลก็จะให้กินก่อนนอนครั้งละ1เม็ด เอาที่คุณแม่สะดวกกินเลยนะค่ะ

แนะนำให้ทาน 1 เม็ดก่อนนอนทุกวันจะดีกว่าค่ะ เพราะยาตัวนี้จะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ได้ ในผู้ป่วยบางราย

จริงๆแล้วกินตอนไหนก็ได้ค่ะ แต่ต้องไม่ทานพร้อมกันกับแคลเซียม นม ถ้ากลัวลืม ทานหลังอาหารเช้าจะดีที่สุดค่ะ

ถ้าแพ้ท้องให้กินก่อนนอน ถ้าไม่แพ้ให้กินหลังอาหารกลางวันคะ ไม่ควรกินพร้อมนม แนะนำให้ห่างกัน2ชั่วโมง

เช้าหลังอาหาร แต่ถ้ากินแล้วเวียนหัว หรือมีอาการให้กินก่อนนอนแทน บ้านนี้ก็กินก่อนนอนค่ะ