ตรวจเบาหวานตอนตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ฝากครรภ์ที่ รพ.รัฐ ต้องได้ตรวจน้ำตาลกี่ครั้งกันค่ะ ตอนนี้เพิ่ง 15 w ตรวจรอบแรกไปแล้ว100 กรัม แล้วจะต้องได้ตรวจอีกตอนกี่วิคกันค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 2 ครั้งค่ะ ที่ได้กลืนน้ำตาล กลืนครั้งแรกตอนไปฝากครรภ์9 วีค กลืนน้ำตาล 50 g. ผลน้ำตาลสูง หมอนัดอีกครั้ง หลังจากวันแรก 2 วัน งดน้ำอาหารหลัง 2 ทุ่ม ไปเจาะเลือดเข็มแรก และไปกลืนน้ำตาล 100 g. ผลออกเป็นเบาหวานค่ะ แต่คุณหมอให้ควบคุมอาหารได้ หลังจากวันนั้นก็นัดอีกที12 วีคค่ะ แต่ไม่ได้กินน้ำตาลแล้วค่ะ แค่ไปเจาะเลือดเฉยๆ ชิวแล้วค่ะ เมื่อไม่ได้กินน้ำตาล

3mo ago

ขอบคุณค่ะ