ท้องอืด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ..พอดีตั้งครรภ์ได้12วีคแล้ว..แต่ท้องอืดบ่อยมาก..สามารถทานยาตัวไหนได้บ้างคะ..อีโนทานได้มั้ย

18 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ แรกๆก็ทานน้ำเยอะๆช่วย แต่ก็ไม่ค่อยนิ่มอยู่ดี ยังแข็งๆอยู่ พอมากินกล้วยน้ำว้าทุกวัน วันละ1-2ลูก คราวนี้ถ่ายประจำทุกวัน บางครั้ง2วันถ่ายทีก็ยังอึนิ่มค่ะ แม่ลองดูนะคะ กล้วยน้ำว้าวันละ1-2ลูกค่ะ

อีโนห้ามทานนะคะเราก็เป็นเคยถามหมอแล้วเขาบอกว่าท้องอ่อนๆอย่าเพิ่งทานยาค่ะแต่เค๊าก็จัดยาของทางรพ.มาให้ค่ะแต่เค๊าให้เน้นเรื่องการกินอาหารค่ะ สู้ๆนะคะเราเป็นประมาณ20wก็หายค่ะ

ดื่มน้ำขิงช่วยได้ค่า เคี้ยวอาหารให้ละเอียดกว่าปกติแบ่งทานข้าวออกเป็นหลายๆมื้อต่อวัน ก็ช่วยได้ค่ะ

น้ำขิงได้ ถ้าไม่ไหวกาวิสคอนค่ะ ห้ามทานยาโรคกระเพาะที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม เช่นกระต่ายบิน

เรากินยาธาตุน้ำขาวกระต่ายบินค่ะ ได้หมดเลย ปวดท้อง ท้องเสีย จุกเสียดท้อง ต้องมีติดบ้านไว้เลย

ดื่มน้ำลูกพรุน , น้ำขิงอ่อนๆ และซื้อลูกพรุนไว้ติดบ้านคะ ช่วยได้นะคะ เรื่องขับลม และ ขับถ่าย

แม่ลองดูในนี้นะคะว่าพอจะกินอะไรได้บ้างค่ะน่าจะช่วยได้ https://th.nonilo.com/อาหารท้องอืด

น้ำขิงก็ช่วยได้นะ เพราะท้องอืดบ่อยเหมือนกัน ลมออกทั้งข้างบนข้างล่างเลย

กินน้ำเยอะๆกินผลไม้ช่วยได้ค่ะตอนแรกบ้านนี้ก็เป็นค่ะทุกวันนี้หายแล้ว

ท้องอืดเน้นกินน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ค่ะ ไม่ก็น้ำลูกพรุนช่วยได้ค่ะ