ท้องอืด

อายุครรภ์ 8w ค่ะ แต่ท้องอืดบ่อยมาก ตดได้ทั้งวัน แม่ๆมีใครเป็นบ้างไหมคะ

13 ตอบกลับ

ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แต่ถ้าไตรมาสสอง/สามแล้ว ถ้าทนไม่ไหว ทาน อีโน/แอร์เอ็กซ์/กาวิสค่อน ช่วยได้ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ 🙏🏻🙏🏻

ขอบคุณแม่ๆมากนะคะ. เรานึกว่าเราเป็นคนเดียว. ตดจนแฟนแปลกใจ ปกติไม่ตดให้ใครได้ยินเลยคะ. ทุกวันนี้ปรู๊ดปร๊าดทั้งวัน

14w2Dค่ะอืดท้องสุดๆ ไม่ตด แต่เรอทั้งวัน เรอไปเรอมาอ้วกแตก 😢

ดีนะที่ตดบ้านนี้ทั้งอืดทั้งแน่น ตดไม่ออก ทรมารมากคะ

เป็นตอนท้องอ่อนๆคะ​ ตดทีดังดังไป3บ้าน8บ้านเลยคะ

บ้านนี้ตอน8วีค ท้องเสียหนักมากเลยค่ะ

13w​แล้วยังอืดเลยค่ะหงุดหงิดมากๆค่ะ

เป้นปกติค้ะคุนแม่

ปกติค่ะแม่😂

ปกติเลยค่ะ55