ฝากครรภ์ครั้งแรก

สอบถามแม่ๆส่วนมากไปฝากท้องกันตอนกี่วีคกันค๊าาา

29 ตอบกลับ

บ้านนี้9วีคค่ะ ตอนที่ตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ก็4วีค แล้วมีอาการปวดท้องล่างขวาอยู่หลายวันเลย พอไปหาหมอ หมอว่าอาจจะท้องนอกมดลูกก็เลยได้แอดมิด1คืน แล้วก็หนึ่งอาทิตย์ถัดไปก็นัดไปตรวจเลือดเพื่อดูฮอร์โมนการตั้งครรภ์ว่าสูงขึ้นไหมก็สูงขึ้น แล้วก็นัดอีกที3อาทิตย์ เพื่อซาวด์ดูหัวใจ พอซาวด์เจอหัวใจหมอก็ให้ฝากครรภ์ได้เลยค่ะ

บ้านนี้รู้ว่าท้องก็ไปหาหมอเลยค่ะ 5+5 วีค อัลตร้าซาวด์เจอแต่ถุงตั้งครรภ์หมอให้ยากลับมากินก่อน 7+1 วีคเจอน้องพร้อมหัวใจเต้นคุณหมอถึงรับฝากครรภ์ค่ะ

บ้าน​นี้​12week​ เพราะเอะใจเมนส์​ไม่มา​ เลยซื้อที่ตรวจมาตรวจ​ 2ขีเชัดเจนเลยจ้า​ สรุปท้อง​ ไปฝากครรภ์​ ตอนที่รู้​เลย​ จะได้ยามาบำรุง​

บ้านนี้คนเเรกฝากตอน25วิคค่ะ ไม่รุ้ว่าท้องเพราะท้องไม่ออกเลยใส่กางเกงยีนได้ปกติ ท้อง2 ฝากตอน20วิคละค้า

บ้านนี้ 10 วีคค่ะ ตรวจเจอตอนเป็นโควิด พอหายถึงได้ไปฝากครรภ์ค่ะ 10 วีค ซาวน์เจอตัวน้องแล้วค่ะ

บ้านนี้ไปตรวจเฉยๆเพราะประจำเดือนไม่มา หมอเลยอัลตร้าซาวด์ให้ ปรากฏว่าน้องได้12week6D

บ้านนี้พอตรวจเจอก็ไปฝากเลยค่ะ ยิ่งฝากเร็ว ยิ่งดีต่อแม่และเด็กนะคะ

บ้านนี้พอรู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยคะ ตอน6w เจอถุงตั้งครรภ์และตัวอ่อนคะ

บ้านนี้พอรู้ว่าท่องก็ไปทันทีเลยค่ะ ได้7w ซาวด์เจอแต่ถุงค่ะ

บ้านนี้รู้ว่าท้องก็ตอน10วีคเเล้วค่ะ ก็ฝากตอน10วีคเลยค่ะ😂