ฝากครรภ์ครั้งแรก

ขอสอบถามค่ะ ฝากครรภ์ครั้งแรก ต้องทำอะไรบ้างคะ มีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ

1 ตอบกลับ

แล้วแต่ว่าคุณแม่จะไปฝากที่ไหนนะคะ รพ.เอกชน รพ.รัฐ หรือคลีนิค ราคาไม่เท่ากันค่ะ ถ้าจำวันแรก ของประจำเดือนครั้งสุดท้ายได้ ก็จดไปบอกคุณหมอ จะได้คำนวณอายุครรภ์ที่ถูกต้องได้ ถ้ามีโรคประจำตัว มียา หรือ วิตามิน อาหารเสริม ที่ทานอยู่ประจำ พกไปให้คุณหมอตรวจสอบด้วย ถ้ามีประวัติการฉีดวัคซีนต่างๆ ก็เอาไปด้วย ประมาณนี้นะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ