ฝากครรภ์ครั้งแรก

อยากทราบว่าฝากครรภ์ครั้งแรกต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ

32 ตอบกลับ

แร้วแต่โรงบาลที่ไป โรงบาลแถวบ้านไม่เสียมากเท่าไหร่เพราะมีบัตรทอง #ตอนนี้เราอยุ่ไกล้ๆกะโรงบาลไร่ขิงค่าใช้จ่ายในการฝากท้องค่อนข้างแพง

รพ. รัฐ มีโครงการฝากครรภ์ฟรี (ท้องแรก) เราพึ่งฝากมาต้องไปติดต่อที่ห้องบัตรละถามมีโครงการฝากครรภ์ฟรีอยู่ไหม?

บ้านนี้ฝากใช้สิทธิ์30บาทค่ะ เสียแต่ค่ายาบำรุง วัคซีน ที่บ้านบอกว่าเรื่องคลอดเรื่องฝากท้องคือไม่เสียค่ะ

แล้วแต่รพ.ค่ะ ของรัฐบางแห่งฝากฟรีจ้า..บางทีเสียเงินแรกๆหลักพันหลังจากนั้นหลักร้อย แต่เอกชนก็แล้วรพ.ค่ะ

บ้านนี้ ประมาณ 1,300 ค่ะ อัลตราซาวด์ ตรวจเลือด ตรวจปัสวะ และก็ได้ยาบำรุงมาทานด้วยค่ะ ฝากคลินิคค่ะ

แล้วแต่ที่นะคะ ลองโทรสอบถามดูค่ะ ของเราเอกชน ฝากครั้งแรกประมาณ 13,000฿ เพราะตรวจโครโมโซมด้วย

ฝาก รพ.รัฐจ้าใช้บัตรทองไปทุกครั้งจ่ายแค่ 30 บาท แต่ตอนตรวจดาวน์ซินโดรมจ่าย 2000 ค่ะ

เราใช้ประกันสังคมฝากครั้งแรก เจาะเลือด พ่อ แม่ เสียเงิน 680 กว่าบาทค่ะ

บ้านนี้ 3000 นิดๆ ซาวน์ ฉีดวัคซีน ยาบำรุง เจาะเลือดทั้งพ่อและแม่

สิทธิประกันสังคมก็ฟรีค่ะ รพ.รัฐนะคะ ฝากฟรีเสียแค่ค่าคลอดค่ะ