น้ำหนักลูกน้อย

สอบถามแม่ๆค้ะ ตอนนี้น้องได้34wน้ำหนักน้องแค่1,800เองค่ะ คุณหมอบอกน้องตัวเล็ก อยากสอบถามว่าต้องทำยังไงลูกจะน้ำหนักเพิ่มคะ กังวนมากค่ะ

14 ตอบกลับ

-นมแพะBG ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกคะแม่เค้าทานอยู่ตอนท้องตอนนี้คลอดแล้วน้องอ้วนท้วมสมบูรณ์มากและไร้น้ำตาลด้วยนมแพะตัวนี้ แต่แม่ต้องทานนมอื่นด้วยนะคะต่อวันสลับกันไปเวลาน้องคลอดมาจะได้ไม่แพ้นมจ้า นมแพะBG,นมวัว,นมถั่วเหลือง,โยเกิร์ตธัญพืช,ไข่ต้ม,กล้วยน้ำหว้า,อกไก่,ผัก,ผลไม้ แม่ต้องทานอาหารให้ครบ5หมู่อาหารประเภทไหนที่มีประโยชน์ต่อน้องกินเข้าไปเลยคะแม่ถึงเราไม่ชอบเราก็ต้องอดทน มีเวลาอีกเยอะแม่รีบอัดเลยจ้าสู้ๆนะคะแม่เพื่อตัวเล็ก✌️🥰☺️

ของเราซาวด์ตอน32w. น้องหนัก1900 หมอบอกกำลังดี แต่แม่แฟนบอกตัวน้อยแท้ หลังจากนั้นก็อัดไข่ต้มกล้วยน้ำว้าทุกวันเลย ตอนนี้37w แล้ว ยังไม่รู้เลยว่าน้องหนักเท่าไหร่แล้ว

ของเราตอน30w นน.1,600กว่าๆค่ะ ตอนนี้33w 2,602ค่ะ เรากินไข่ต้มทุกวันวันละ2ฟองเลยค่ะ ความอยากรู้ว่านน.ลูกจะขึ้นมาเท่าไหร่ด้วย เลยพยายามกิน ถึงจะเบื่อๆก็ตาม😅

2y ago

แอนมัมรสจืด2กล่องทุกวันด้วยค่ะ

ตอน 33 w บ้านนี้หนัก 1,800 ค่ะ ลองกินนมแพะดูค่ะแม่ช่วยได้ ไข่บ้านนี้กินวันเว้นวัน แต่กล้วยกินทุกวัน วันละ 2-3 ลูก พอ 36 w น้องหนัก 2,900 พอ 38 w น้องหนัก 3,400 แล้วค่ะ

ขออนุญาติตอบนะค่ะแม่ แนะนำทานนมแพะบีจีเสริมจ้าาบ้านนี้น้ำหนักน้อง1800แล้วจ้า 23วีคเอง😘สุ้ๆนะค่ะคุนแม่ๆ

ของเราคลอดก่อนกำหนด 35w หมอบอกว่าน้องน้ำหนักไม่เกิน1,500 เราใจเสียมากๆ แต่พอคลอดจริงๆน้องน้ำหนัก2,330

ไห้แม่ท่านจมูกข้าวกับนมถัวเหลียงนะค่ะ แม่ทานตัวนี้น้องออกมา3910เลยค่ะน้ำหนักดีมาก

บ้านนี้32วีคหนัก1970 คะ กินเนื้อ นม ไข่ กินโปรตีนอัดเยอะๆคะแม่

หลักๆก็เนื้อ นม ไข่ ค่ะ มีผลไม้บ้างนานๆทีกินปกติเลยค้ะ

ลองทานไข่ต้มวันละ2ฟอง ดูนะคะ เผื่อช่วยเพิ่มน้ำหนักได้