เด็กน้อยฟันขึ้น

สอบถามแม่ๆค่ะ น้อง8เดือน ฟันขึ้น เป็นไข้ ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน มีวิธีรับมือกันยังไงคะ

4 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะแม่8เดือน3ซี่ บ้านนี้ยิ่งอุ้มยิ่งปลอบยิ่งร้องทำได้แค่ทำใจค่ะแม่ ชวนเค้าเล่น อ่านนิทาน พาออกไปเดินเล่นพอจะเบนความสนใจได้บ้างนิดหน่อยหรือจะเอายางกัดไปแช่เย็นให้กัดก็ได้นะคะบรรเทาอาการปวด

บ้านนี้มา4ซี่แล้วค่ะ งอแงตอนซี่ที่4 ตัวรุมๆ อุ้มก็ร้อง แม่พาเล่น พาเดิน เพลินๆ เอายางกัดแช่เย็น เอามืดนวดๆ ให้บ้าง พอพ้นเหงือกก็หายงอแงแล้วค่ะ

บ้านนี้เอายาชาที่ทาช่องปากมาแต้มๆให้ค่ะ นานๆจะทาทีค่ะ ไม่งั้นกลางวันก็เอาปีโป้แช่แข็งให้อมค่ะ(ไม่ต้องแกะให้นะคะ อาศัยแค่ความเย็นพอค่ะ)

บ้านนี้ ขึ้นตอน 6 เดือนคะ 2 ซีก ตามรุมๆ2-3 วัน