วิธีเพิ่มน้ำนม

สอบถามแม่ๆ. ทำยังไงให้น้ำนมกลับมาเยอะเหมือนเดิมคะ เมื่อก่อนเปลี่ยนเสื้อวันละ 5 ตัว นมล้นตู้แช่จนต้องเอาเททิ้ง ปั้มได้ครั้งละ 10-15 ออนซ์ ต่อครั้ง มาอาทิตย์นี้น้ำนมเริ่มหด ทั้งๆที่ไม่ได้ลดรอบปั๊ม จาก 10 ออนซ์ เหลือ 8 เหลือ 5 จนเมื่อกี่ล่าสุดปั๊มข้างละ 15 นาที ได้แค่ 3 ออนซ์ ( ตั้งใจจะให้ลูกกินนมแม่อย่างน้อย 6 เดือน ) หัวปลี ขิง อินทผาลัม แม่กินหมดแล้ว ก็ยังหดลงเรื่อยๆ

2 ตอบกลับ

ช่วยได้จ้า ก่อนปั๊ม ทำจี๊ดด้วยนะ พอนมไม่หยดลงขวดแล้ว หยุดการปั้มแล้วบีบมือแทน จะได้น้ำนมเพิ่ม ถ้าว่างนวดเต้า,เอาเต้าแช่น้ำอุ่น,บีบไขมันออกจากหัวนม มันคือตัวอุดตันชั้นเยี่ยมของนักปั้มนม ที่พิมพ์มาเราทำเอง งานก็ทำ เลิกงานก็ดึก เราก็นวดเต้า,แช่เต้า,บีบไขมัน อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง ต้องใช้ความอดทนมากกกห้ามเครียด ต้องมีความสุขเข้าไว้เวลาปั้มนม ตอนนี้ลูกเราได้7 เดือนแล้ว นมแม่ล้วน ส่งนมไปให้ทุกอาทิตย์ ตั้งใจจะให้นมแม่ ถึง 1ขวบ เราก็ทำแทบทุกวิธีเพื่อรักษาน้ำนมไว้ให้ลูกกิน *บีบไขมันออกหัวนม เจ็บหน่อยนะ😂😂

5y ago

ขอบคุณค่ะ.

เพิ่มรอบปั้มนม ทุก3ชั่วโมง ทำจี๊ดที่นม กินน้ำอุ่นเยอะๆ เดี๋ยวก็กลับมาค่ะอย่าเครียดนะคะ