สอบถามแม่ๆค่ะเวลาลูกหายใจครืดคราดน้ำมุกไหลคุณแม่ทำยังไงกันบ้างค่ะ ตอนนี้ลูก4เดือนกำลังเป็นค่ะ

362 ตอบกลับ

น้องยังเล็กเกินกว่าจะล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ เพราะน้อยังกลั้นหายใจไม่เป็น อันตรายสำลักลงปอดได้ค่ะ เล็กขนาดนี้แนะนำหยดน้ำเกลือ (Hashi สูตรอ่อนโยน สีเขียวอ่อนค่ะ) แล้วดูดออกด้วยที่ดูดน้ำมูก ทุบหอมแดงไว้บนหัวนอน ใส่เสื้อผ้าให้น้องอุ่น อาบน้ำอุ่นและไม่อาบนาน รีบเช็ดหัวให้แห้ง ไม่แนะนำซื้อยากินเอง เพราะยังเล็กเกินไป ควรพาหาหมอหากไม่ดีขึ้น แลพควรเป็นหมอเฉพาะทางด้วยค่ะ เพราะหมอเด็กทั่วไปก็ชอบจ่ายยาลดน้ำมูก แต่หากเป็นหมอเฉพาะทางเค้าจะไม่จ่ายยาลดน้ำมูกค่ะ เพราะมันทำให้น้ำมูกข้นเหนียว ในเด็กเล็กที่ยังจัดการน้ำมูกไม่เป็น อาจอุดตันหลอดลมได้ค่ะ

4y ago

หาซื้อได้ตามร้านขายยาเลยจ้า