ที่บ้านอยากให้ป้อนกล้วยลูก ตอนนี้ลูก 4 เดือน ป้อนได้มั๊ยคะ

16 ตอบกลับ

ของเราป้อนตอน3เดือนครึ่งตอนแรกก้กลัวลำไส้อุดตันคะแต่ตอนกินใหม่ๆเค้าไม่ถ่ายยุ3-4วันเรยซื้อยาดูฟาแล้คมาให้กินตอนก่อนนอนพอเช้ามาถ่ายออกเยอะมากคะตั้งแต่วันนั้นมาก้ขับถ่ายทุกวันคะอึดีด้วยคะไม่เคยมีปันหาเรื่องระบบขับถ่ายเรยคะบ้างวันถ่าย2รอบเรยคะถ้างั้นก้ลองไห้น้องทานดูก่อนคะถ้า2-3วันน้องไม่ถ่ายก้อลองซื้อยาไห้น้องกินคะถ้า6-7วันยังไม่ถ่ายนั้นหนักแร้วคะต้องหาวิธีที่ทำไห้เค้าอึไห้ได้(ช่วงแรกเกิดถึง3เดือนลูกเราไม่อึเป้นอาทิดแต่อึออกมารุสึว่าจะมีเลือดติดมาด้วยคะพอไห้ทานกล้วยอึทุกวันคะ

ไม่แนะนำให้ป้อนอาหารเสริมก่อนน้องอายุหกเดือนค่ะ เนื่องจากลำไส้ยังทำงานได้ไม่เต็มที่ การป้อนอาหารเสริมก่อนหกเดือน อาจจะทำให้ลำไส้ไม่สามารถย่อยได้และเกิดอาการลำไส้อุดตัน ซึ่งจะเป็นอันตรายกับน้องค่ะ คุณแม่ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็ปtheAsianparent.comนะคะ มีข้อมูลเกี่ยวกับการเริ่มอาหารเสริมให้เด็กทารกค่ะ. เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มากค่ะ

ป้อนอย่างอื่นที่ไม่ใช่นม6 เดือนขึ้นไปนะคะ และกล้วยไม่ควรเป็นเมนูแรกๆที่ลูกได้ทานค่ะ เพราะมีรสหวานจะทำให้ลูกติดหวาน ควรให้ข้าวบดผสมนมแม่เป็นมื้อแรกๆค่ะ

จริงๆต้องให้หมอประเมิณก่อนนะคะว่าทานได้หรือยัง ถ้าจะป้อนจริงๆควรเป็นข้าวค่ะ ไม่ใช่กล้วย กล้วยควรป้อนหลัง 1 ขวบ

บ้านนี้กินกล้วยตั้งแต่3เดือนแล้วค่ะ กินได้ค่ะช่วยเบานมได้เยอะอยู่ค่ะ แต่อย่าให้กินเยอะนะค่ะ

ยังป้อนไม่ได้ค่ะจะมีผลข้างเคียงบ้านนี้ป้อนตอน5เดือนน้องถ่ายเหลวออกมาเป็นมูกเลยเลยค่ะ

ไม่แนะนำนะคะคุณแม่ อาจจะมีผลข้างเคียงต่อลูกได้นะคะ แนะนำให้ป้อนช่วง6เดือนขึ้นค่ะ

ไม่แนะนำค่ะไม่ว่าจะถึง6เดือนแล้วก็ตาม4เดือนให้นมอย่างเดียวก่อนจ้า

เราป้อนกล้วย 1 ปี 3 เดือนให้กินข้าวหรืออาหารที่ย่อยง่ายๆเอา