ประกันสังคม

สอบถามเรื่องประกันสังคมหน่อยค่ะ พอดีว่าประกันเราขาดส่งมา 6 เดือน แล้วพอเราไปต่อเค้าบอกว่าต้องจ่ายครบ 7 เดือนประกันถึงจะขึ้นสิทธิ์ แต่เราน่าจะคลอดก่อนนะคะ แบบนี้เราเบิกย้อนหลังได้หรือไม่คะ แล้วมีสิทธิ์ได้เงินได้รับเงินบุตรเดือนละ 600 บาทมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

น่าจะได้นะคะถ้ายื่นเอกสารภายใน 1 ปีที่คลอดบุตรรานละเอียดตามนี้ค่ะ https://th.theasianparent.com/เงินประกันสังคมกรณีคลอดบุตรและเงินสงเคราะห์บุตรยื่นอย่างไรให้ได้เงิน/

ของเราขาดส่งไปเป็นปีนะ แต่พอกลับไปขอใช้สิทธิ์ สามเดือนกลับมาใช้สิทธิ์ได้เหมือนเดิม ห้าเดือนเบิกค่าคลอดได้ แต่เป็นมาตรา39ค่ะ

5y ago

ถ้าเราจะให้สามีต่อประกันสังคมของเขา สามารถเบิกได้ไหมหลังจากที่เราคลอด บ้านนี้กำหนดคลอดพฤศจิกายนนี้

ใช่ค่ะถ้าขาดส่ง ต้องเริ่มส่งใหม่น่าจะ6เดือนถึงจะใช้สิทธิได้ค่ะ