ประกันสังคม

พอดีว่าแม่มีประกันสังคมลูกคลอดออกมาได้เดือนละ 600 บาทไหม คะ. พอดีมีพี่ที่บ้านคลอดน้องออกมาแล้วไม่ได้เพราะเป็นประกันสังคมของสามีได้อย่างเดียวคือค่าคลอดบุตร. อะคะ

2 ตอบกลับ

ต้องจดทะเบียนคะ​ ทำเรื่องเบิกเงินสงเคราะห์บุตรได้คะใช้สิทธิ์ของคนเป็นพ่อ​

5y ago

ของแม่ถ้าแม่มีประกันสังคม​ ใช้สิทธิ์เบิกได้อยู่แล้วคะ​

พ่อแม่ต้องจดทะเบียนสมรสนะค่ะถึงจะได้