ประกันสังคม

ใช้สิทประกันสังคมแฟน เบิกค่าคลอดได้เท่าไหร่ค่ะแล้วทำเรื่องขอเงินส่งเคราะห์บุตรเดือนละ600ได้ด้วยไหมค่ะ ม.33/39

10 ตอบกลับ

สรุปคะ 1เบิกค่าคลอดได้13000 2เงินสลเคราะห์บุตรต้องจดทะเบียนสมรส (กรณีไม่จดทะเบียนสมรสต้องให้สามีเซ็นรับรองบุตรพ่อนถึงยื่มเรื่องได้) 3สามารถยื่มเรื่องพร้อมกันได้ (กรณีที่สามีส่งประกันสังคมครบ12เดือนทำเรื่องเงินสงเคราะห์บุตรได้คะ)

เบิกค่าคลอดตามฐานเงินเดือนคะ ส่วนสงเคราะห์บุตรคุณแม่จดทะเบียนสมรสกับคุณพีอแล้วใช้ไหมคะ......แป๊ปเดี๋ยวหาข้อมูลในเพจให้คะ

เราต้องไปแจ้งทางประกันสังคมก่อนไหมค่ะรึคลอดแล้วนำเอกสารไปทำเรื่องเบิกทีเดียวได้เลย

5y ago

คลอดเส็ดแล้วค่อยไปแจ้งประกันสังคมคะ แต่จำไม่ได้ว่าภายใน 15 วันรึป่าวคะ

เบิกได้ 13000 คะ ยื่นเรื่องแม่ เรื่องลูกน่าพร้อมกับเรื่องแม่เลยคะ

เงินสงเคราะบุตร600ถ้าใช้สิทธิสามีต้องจดทะเบียนสมรสก่อนค้ะ

ถ้ายังไม่จดใช้สิทประกันแฟนเบิกได้ไหมค่ะรึต้องจดก่อน

5y ago

ขอบใจจ้า

คลอดน้องแล้วเตรียมเอกสารเลยคะ

ยื่นเรื่องเบิกค่าคลอดได้13000ค่ะ

น่าจะได้ 13,000. น่ะ. ถ้าจำไม่ผิด