ประกันสังคม

อยากทราบว่าเราใช้สิทธิ์ประกันสังคม ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลต้องเสียค่าใช้จ่ายเองหรอคะ เมื่อเช้าไปฝากครรภ์มาค่ะเสียเงินเองจำนวน 600 บาท ไม่เข้าใจเรื่องนี้ค่ะ ขอผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ ??

12 ตอบกลับ

เสียค่ะ ครั้งแรก ทางเคาว์เตอร์แจ้งว่าประมาณ 600 แต่เสียจริงแค่ 4 ร้อยกว่าบาท เพราะตรวจพ่อด้วย มีตรวจเลือด ทั้งพ่อแม่ ครั้งต่อไปเสียแค่ค่าอัลตร้าซาว 150ค่ะ (ร.พ.เอกชน สิทธิ์ประกันสังคม)

สำรองจ่ายก่อนค่ะ แล้วค่อยเบิกประกันสังคมตอนคลอดทั้งหมด ส่วนค่าฝากครรภ์เบิกประกันสังคมได้1000 บาทแบ่งเป็น 3 ช่วงการตั้งครรภ์ค่ะ แต่เราต้องเก็บใบเสร็จไปเบิกที่ประกันสังคมนะค่ั

ใช่คะ เราต้องสำรองจ่ายเอง ประกันสังคม ไม่ได้รับรองการฝ่กครรภ์คะ แต่จะเหมาจ่ายให้ตอนคลอด คือถ้าส่งติดต่อกัน5เดือนภายใน15เดือนที่ประกันตน จะได้22000 แต่ถ้าลาคลอด จะได้30000 ขึ้นจ้ะ

สิทประกันสังคม เสียทุกรอบคะ ตอนคลอดก็เสียคะ เขาให้จ่ายสำรองเอง เก็บใบเสดไว้หลังคลอดค่อยไปเบิกคะ ที่สำนักงานประกัน จะได้ ทั้งเงินสงเคราะบุตรและเงินค่าคลอดคะ

5y ago

ของเราท้องแรกเค้าไม่เอาใบเสร็จเลยคะ ได้เต็ม13000 พี่เค้าทำให้จ่ายจริงแค่8พันกว่าบาท

ใช่ค่ะตอนคลอดน้องแล้วนำใบเกิดไปแจ้งที่สำนักงานประกันสังคมเบิกได้ค่าคลอด 16000 ค่าลาคลอด 5 % ของเงินเดือน 3 เดือนพร้อมกับเงินสงเคราะห์บุตรค่ะ

บ้านนี้ก็ใช้สิทธิประกันสังคม ฝากครรภ์แต่ละครั้งมีเสียเงินเองบ้างบางครั้งฟรีบ้าง เพราะแม่บ้านนี้มีภาวะแทรกซ้อนค่ะ

จ่ายเองค่ะ เก็บบิลไว้นะคะเอาไปเบิกค่าฝากครรภ์ได้1000บาทลองอ่านรายละเอียดหน้าว็บประกันสังคมดูค่ะ

เสียเงินเองค่ะเบิกได้ตอนคลอด แต่ถ้าร.พ.รัฐเค้ามีโครงการฝากฟรี ก็ขอเค้าฝากฟรีเลยค่ะ

เก็บไปเสร็จไปเลิกคืนที่ประกันสังคมได้ค่ะเท่าที่สอบถามมาไม่เกิน3ครั้ง