ค่ารักษา

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ เด็กๆทารกเวลาไม่สบายได้แอดมิทเสียค่ารักษากันเท่าไหร่บ้างคะ รพ.รัฐ และ รพ.เอกชน

5 ตอบกลับ

มันแล้วแต่ค่ะ ว่าน้องรักษาด้วยโรคอะไร ใช้ยาหรือเครื่องมืออะไรบ้าง และพักห้องแบบไหน นอนกี่คืน ก่อนการแอทมิท ถ้าเป็นรพ.เอกชนเค้าจะแจ้งประเมินค่าใช้จ่ายให้อยู่แล้วนะคะ

ทำประกันครับ ผมก็ทำให้ลูกไว้ เบี้ยปีนึงสำหรับหลายท่านว่าแพง แต่เวลาลูกแอดมิททีบอกเลยคุ้มที่ทำไว้

ส่วนตัวแล้วทำประกันให้ลูก เข้า รพ.เอกชนค่ะ รักษาตัวครั้งนึงประมาน เกือบสองหมื่น

คิดว่าควรทำประกันสุขภาพไว้ค่ะ ถ้าเด็กป่วยเข้าเอกชนแอทมิดทีหลายหมื่นเลยค่ะ

ตอนน้องป่วยใช้สิทธิ 30 บาท เสียแต่ค่าห้องแอดมิทอยู่ 11 วันถ้าเป็นโรงพยาบาลเอกชนน่าจะเป็นแสนอยู่นะ ความเห็นส่วนตัวนะเด็กเล็กควรทำประกันสุขภาพ