คลอด

คลอด รพ รัฐ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมเสียค่าคลอดประมาณกี่บาทคะ (ประกันสังคมอยู่ รพ เอกชน)

7 ตอบกลับ

รพ.เอกชนแพงกว่าอยู่แล้วค่ะ..คุณแม่น่าจะย้ายมา รพ.รัฐนะค่าใช้จ่ายถูกกว่า..มีประกันสังคมต้องสำรองจ่ายเองทุกอย่างค่ะ..ถ้าคลอดรัฐเองเสียประมาณ 10,000-12,000 บาทค่ะ แต่ถ้าผ่าคลอดก็จะอยู่ราว 14,000-15,000 บาท ไม่แน่ใจว่าแล้วแต่ละ รพ.หรือป่าวนะค่ะ ของเราก็ใช้สิทประกันสังคมเหมื่อนกันเสียตั้งแต่ค่าตรวจว่าท้องหรือปล่าวค่าซาวค่าตรวจเลือดค่ายาคืออกเองหมดแล้วหลังจากคลอดก็เอาหลักฐานไปขอเบิกที่ประกันสังคมจะได้จากประสังคม13,000และมีของนายจ้างเพิ่มอีกด้วย

สำรองจ่ายราคาเต็มทุกที่ค่ะ บ้านนี้ประกันสังคมอยู่รพ.เอกชลแต่มาฝากแล้วก็ตั้งใจจะคลอด ที่รพ.รัฐค่ะ รพ.รัฐ คลอดธรรมชาติราคาไม่เกิน10,000บาท ผ่าคลอดไม่เกิน20,000บาท รพ.เอกชล(ประกันสังคมที่เราอยู่) คลอดธรรมชาติ 29,000 บาท ผ่าคลอด39,000บาทค่ะ

สิทธิ์เราอยู่ที่เอกชนเหมือนกันคะ และเราเลือกที่คลอดที่โรงพยาบาลรัฐบาลเหมือนกัน (เราจะคลอดที่เจริญกรุงคะ) ค่าใช้จ่ายถ้าคลอดเองไม่เกิน 15,000 แต่ถ้าผ่าคลอดไม่เกิน 20,000 คะ แต่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนนะคะแล้วเบิกคืนที่หลังคะ

ของเราประกันสังคมก็อยู่เอกชนค่ะ แต่มาคลอดที่รัฐ คลอดธรรมชาติ4600+ห้องพิเศษ1200เพิ่งชำระวันนี้เองค่ะ

4y ago

เสียทัังหมดเท่าไรค่าคลอดรัฐ.แต่มีประกันสังคมเอกชน

เป็นการสำรองจ่ายก่อนค่ะ แล้วค่อยไปเบิก ค่าคลอดจะแล้วแต่ รพ ค่ะแม่

ต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะ แล้วเบิก ประกันสังคมที่หลัง

ถ้าไม่มีประกันสังคมเสียค่าคลอดเท่าไหร่ค่ะ

4y ago

มีสิทธิ์30มั้ยคะถ้ามีกะเสียแค่30คะ่ นอกจากอยู่ห้องพิเศษ