อาการแพ้ท้องหายไป

สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้10สัปดาห์แล้ว แต่อาการแพ้ท้องหายไป เริ่มแพ้ช่วง 7-9 สัปดาห์เองค่ะ แพ้ท้องน้อยไปไหมค่ะ กลัวน้องจะเป็นอะไร รอนัดหมอเดือนหน้าเลย มีแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะหรือแพ้ท้องน้อยๆ

24 ตอบกลับ

ขออนุญาตถามนะคะทำไมต้องกลัวน้องเป็นอะไรคะถ้าไม่แพ้ท้องคือไม่ทราบจริงๆค่ะ เพราะส่วนตัวท้อง2แล้ว ไม่เคยแพ้ท้องเลย คนแรกตอนนี้10ขวบแล้วปกติสมบูรณ์ดีทุกอย่างเลยค่ะ

3mo ago

อย่ากังวลนะคะคุณแม่ ทำใจให้สบายนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เราไม่แพ้เลย ท้องแรก แต่แค่อยากกินอะแปลกๆ มาท้อง 2 ตอนนี้ ได้ 8 วีค ก่ยังไม่มีอาการแพ้มาก เต็มที่ก็แค่พะอืดพะอม แต่กินเก่งขึ้นกว่าเดิม

แพ้8-9สัปดาห์ เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 9+5 เริ่มหายแพ้แล้ว กังวลเหมือนกันว่าหายแพ้เร็วไปมั้ย รอไปซาวหมอนัดวันอาทิตย์นี้ค่ะ

3mo ago

ขอไลน์คุณแม่ได้มั้ยคะ เอาไว้อัพเดทอาการ😚

ทางนี้ไม่แพ้เลยค่ะตั้งแต่รู้ว่าท้อง จนถึง ตอนนี้ 12 week แล้ว มีแค่อาการง่วง เพลียๆ ฉี่บ่อยขึ้น ซาวด์ตอน 11 week ลูกปกติค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ ไม่แพ้ท้องเลยนะคะ มีแค่อาการเวียนหัวบ้าง เพลีย ง่วง ปวดหลังทั่วๆไปเองค่ะ

ไม่แพ้คือโชคดีมากๆเลยนะคะท้องแรกเราไม่แพ้เลย พอท้องสองแพ้ตั้งแต่ตรวจเจอตอนนี้21+5แล้วยังมีอาการบางวันเลย

บ้านนี้ไม่แพ้เลยค่ะมีแค่เวียนหัวเพลียๆกินเยอะแค่นี้ค่ะไม่มีผลต่อเด็กนะคะไม่ว่าจะแพ้หรือไม่แพ้ค่ะแม่

ไม่แพ้มันดีแล้วแม่ แพ้ไม่แพ้ไม่เกี่ยวกับลูกค่ะ บ้านนี้ไม่แพ้เลยตั้งแต่ท้องยันคลอดค่ะ

แพ้ท้องไม่ได้เป็นกันทุกคนจ้า ทางนี้ไม่เป็นเลย ท้องแรกก็ไม่แพ้ ดีซะอีก ดำเนินชีวิตง่ายดี

3mo ago

อาการแพ้ท้องไม่ได้เกี่ยวว่าน้องจะเจริญเติบโตต่อไหม อยู่ที่แม่บำรุงโฟลิกก่อนตั้งครรภ์3เดือนไหม ฝากครรภ์เร็วไหม กินยาบำรุงตามที่หมอให้หรือเปล่า กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อน้องหรือเปล่า

บ้านนี้18wแล้วไม่แพ้เลยค่ะมีแค่เพลียๆบ้างบางวันกินได้ปกติเหมือนคนไม่ท้องเลยค่ะ😄