อายุครรภ์21wซาวด์ได้มั้ย

สอบถามหน่อยค่ะ ท้อง21wอัลตร้าซาวด์ไม่ได้หรอคะ ไปหาหมอตามนัดเมื่อ2สัปดาที่แล้วหมอบอกซาวไม่ได้เด็กยังตัวเล็กอยู่แล้วก็ไม่ตรวจอะไรต่อเลยสักอย่างให้ก็ให้ยาบำรุงเลือดมาทานแล้วนัดให้ไปใหม่อีกที8กันยายนเลยสงสัยว่าทำไมถึงซาวด์ไม่ได้ในเมื่ออายุครรภ์เท่านี้เขารู้เพศกันแล้วไม่ใช่หรอ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากอนามัย+โรงบาลรัฐ เขาซาวด์ให้แค่ตอนไปตรวจดาวน์ตอน18weekแต่น้องหนีบเลยไม่รู้เพศ เขานัดรอบ2ไปฟังผลดาวน์แต่ไม่ได้ซาวด์อีกฟังแค่เสียงหัวใจ นัดไปอีกทีเดือนพ.ยเดือนคลอด ตอนนี้คือไปแค่อนามัย ส่วนซาวด์ดูเพศบ้านนี้เข้าคลีนิกค่ะเพราะอดใจไม่ไหวเผื่อจะได้ซาวด์อีก

2y ago

เข้าคลีนิกเลยจ้ะแม่เราจะได้เห็นลูกด้วยว่าโตถึงไหนแล้ว บ้านนี้23+1วีคแล้งยังไม่รู้เพศเลยต้องหนีบ กะว่าจะไปซาวด์ใหม่ไม่รู้จะหนีบอีกไหม😂

นี่ก็ฝากโรงบาลรัฐนะคะ ไปฝากครรภ์ตอนท้อง8สัปดาห์หมอก็ซาวด์ให้เลย เวลาหมอนัดหมอก็ซาวด์ให้ทุกครั้งที่นัดนะคะ หรือว่าแล้วแต่โรงบาลหรือป่าว

2y ago

น่าจะใช่นะคะ ที่นี้ไม่มีการตรวจไรเลยตั้งแต่ไปฝากจนตอนนี้ ซาวตอน18wแล้วบอกแค่ว่าน้องหัวใจเต้นดีนะคะ แล้วก็ไม่มีการตรวจการซาวเลยฝากตั้งแต่ท้อง2เดือนจนตอนนี้ซาวครั้งเดียว

บ้านนี้ฝากคลินิกกับรพ.รัฐคู่กันเลยค่ะ รพจะนานๆทีนัดและบางครั้งก็ไม่ซาวด์ เลยฝากคลินิกจะได้ดูน้องทุกเดือน

2y ago

นี้ไม่มีคลินิกแม่และเด็กเลยค่ะ

ซาวได้ได้แต่16สัปดาละค่ะ ตอนนี้เด็กเป็นตัวแล้วค่ะเปลี่ยนหมอเถอะถ้าแบบนี้ ทำให้แม่เข้าใจแบบผิดๆ

2y ago

ใจเย็นๆค่ะแม่🤣

โรงบาลรัฐใช่ไหมคะ ปกติค่ะ หมอขี้เกียจ ..ไปซาวด์คลีนิคเลยค่ะ ไม่เกิน800 ดูแขน ขา เพศ ได้ครบ

2y ago

อยากไปนะแต่คนที่บ้านแฟนไม่ยอมให้ซาวเขาบอกว่าอันตรายกับลูกนู้นนี่นั่นบอกรอคลอดเลยบอกเปลืองเงินเพราะว่าเราไม่ได้ทำงาน

ของเราหมอซาวให้ตั้งแต่ 17 week โรงบาลรัฐธรรมดาคงเป็นที่หมอน่ะเราว่า

บ้านนี้ซาวด์ตั้งแต่ไปฝากครรภ์ครั้งแรกเลยคะ. รู้เพศน้องตั้งแต่19W

2y ago

นี้ยังไม่รู้เลย

ถ้ารัฐบาล​ก็ไม่ค่อยซาวด์นะคะแต่เอกชนซาวด์บ่อยค่ะทุกเดือน​

2y ago

ตั้งแต่ฝากมาเคยซาวให้ครั้งเดียวตอน18wเพื่อจะให้ไปเจาะน้ำคร่ำ

เราฝาก รัฐ แต่สิทธิ์ประกันสังคม ซาว เดือนเว้นเดือนเลย

บ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐ ไปทุกเดือนได้ซาวทุกเดือนเลยค่ะ

2y ago

ไปเดือนละครั้งเหมือนกันค่ะ