เจาะเลือดตรวจน้ำตาล

สอบถามประสบการณ์แม่ๆที่เคยเจาะเลือดเพื่อตรวจน้ำตาลโดยละเอียดหน่อยค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง เอาเลือดเราไปเยอะไหมคะ พรุ่งนี้ต้องตรวจแล้วกังวลมากๆ พอดีแม่เลือดจางเคยเจาะตรวจเลือดไปห้าหลอดแล้วเป็นลมคาเข็มเลยค่ะ ขั้นตอนที่หมอแจ้งก่อนตรวจ 1. อดอาหารหลังสองทุ่ม 2.ให้ไปถึงโรงพยาบาลก่อน8โมง 3.ให้กินน้ำตาลกลูโคส4ขวด 4. เจาะเลือดครั้งที่1 แล้วรอ1ชั่วโมง 5. เจาะเลือดครั้งที่2 แล้วรอ1ชั่วโมง 6. เจาะเลือดครั้งที่3 แล้วรอ1ชั่วโมง 7. เจาะเลือดครั้งที่4 แล้วกลับบ้านได้ กว่าจะได้ทานข้าวอีกที11โมง กลัวจะเป็นลมอีก

2 ตอบกลับ

คืนก่อนไป ทานอาการที่คิดว่าทำให้อิ่มนานๆ ก่อนถึงสองทุ่มดื่มน้ำไว้มากๆหน่อย ไปถึง รพ. ให้เช้าที่สุด จะได้คิวตรวจเลือดไวๆ เตรียมอาหารเช้าไปด้วย เจาะเสร็จจะได้ทานเลย เจาะ 4 เข็ม ก็ครั้งละ 1 หลอด ถ้ากลัวกลืนน้ำตาลแล้วเลี่ยน เตรียมมะนาวไปด้วยค่ะ เห็นแม่บางท่านบอก บาง รพ. ให้บีบมะนาวใส่ได้

4y ago

สู้ๆ ค่ะแม่

ของเรากินข้าวเช้าปกติค่ะ แต่หลังกลืนน้ำตาล (น้ำกระเจี๊ยบ)1 ชั่วโมงรอเจาะเลือด ห้ามดื่มน้ำกินอาหาร เราเจาะ 2 รอบ ตอนท้อง 15 สัปดาห์/24 สัปดาห์