สายสะดือพันคอ1รอบ🥺

สอบถามจากผู้รู้และผู้มีประสบการณ์หน่อยจร้า..ตอนนี้อายุครรภ์28w5d ไปพบหมอตามนัดปกติทุกๆเดือนปรากฎว่าน้องมีสายสะดือพันรอบคอ1รอบค่ะ..ตอนนี้แม่เป็นกังวลมากไม่ทราบว่ามีแม่ๆบ้านวิธีคลายความกังวลในเรื่องนี้กันยังไงบ้างคะมีใครเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ?

สายสะดือพันคอ1รอบ🥺
5 ตอบกลับ

ถ้าพันคอแบบรอบเดียวหลวมๆ เป็นหลายคนเลยค่ะแม่ อายุครรภ์มากขึ้น ไตรมาส3ชอบเป็นกัน บ้านนี้ก็เป็นค่ะ สิ่งที่แม่ทำได้คือ นับลูกดิ้นอย่างเคร่งครัดทุกวัน หากน้อยกว่า10ครั้งให้รีบไปหาหมอ สิ่งที่เป็นไปได้คือ น้องจะดิ้นหลุดเองกับไม่หลุด ถ้าไม่หลุดแล้วไม่พันเพิ่ม ก็ถือว่าโอเค แต่ถ้าพันสองรอบ อันนนี้อันตรายค่ะแม่ บ้านนี้ก็พัน1รอบหลวมๆ หลายคนก็พันจนคลอดค่ะ ขอแค่ไม่พันเพิ่มก็พอ และแม่ก็สังเกตุนับลูกดิ้นนะคะ เข้าใจความกังวล แต่สามารถพบได้ในไตรมาสที่3 หลายคนเลยค่ะ #บ้านนี้ฝากเจอคุณหมอทุก2อาทิตย์ คุณหมออธิบายละเอียด+คนใกล้ตัวก็พันจนคลอดหลายคน

2y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ..

นับลูกดิ้นดีๆค่ะ ถ้าพันหลวมๆน้องอาจจะดิ้นหลุดเองได้ บ้านนี้ไม่รู้มารู้อีกทีตอนเบ่งคลอด น้องพัน2รอบค่ะ

แม่แค่นับลูกดิ้นทุกวันพอค่ะน้องคงไม่เป็นอะไรหรอกค่ะเห็นคนอื่นเขาเป็นเหมือนกัน

บ้านนี้พัน1รอบจนคลอดค่ะ

2y ago

น้องแข็งแรง ปกติดีใช่มั้ยคะแม่?

หมอแนะนำว่าไงบ้างคะแม่

2y ago

หมอให้นับลูกดิ้นปกติเลยค่ะแล้วรอดูตอนซาว์นรอบหน้าอีกทีนึงค่ะ