สายสะดือพันคอ 1 รอบ (38w5d)

มีแม่ๆท่านใดมีประสบการณ์สายสะดือพันคอในช่วงใกล้คลอดบ้างคะ ต้องกังวลอันตรายกับเคสแบบนี้มากน้อยแค่ไหน? และได้ผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติกันคะ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปซาวน์ตอน 35w. เจอสายสะดือพันคอ1 รอบ คุณหมอบอกไม่ต้องตกใจ อาจจะมีบ้างเพราะพื้นที่สำหรับการดิ้นของเด็กน้อยลง ให้ใช้วิธีสังเกตการนับลูกดิ้นเอาคะ ตอนนี้ 37w. ตัวน้อยก็ยังดิ้นปกตินะคะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่😊