คลอดโรงพยาบาลรัฐ

สอบถามค่ะ โรงพยาบาลรัฐที่มีการนับอึเด็กด้วย เราจำเป็นต้องเตรียมกาละมังไปไว้ซักผ้าอ้อมมั้ยคะ อันนี้คือไม่รู้จริงๆค่ะว่ารพ.มีให้หรือต้องเตรียมไปเอง🙏🙏

14 ตอบกลับ

ถ้าแม่ใช้ผ้าอ้อมไม่ใช้แพมเพิ้สแนะนำเตรียมไปค่ะแต่ละที่จะให้ของไม่เหมือนกัน แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยากแพมเพิ้สง่ายสุดค่ะเพราะน้องถ่ายบ่อยมาก ทั้งอึทั้งฉี่นิดหน่อยก็ร้องเขาไม่สบายตัว ป.ล.เรานอนห้องพิเศษมีทั้งกะละมังทั้งราวตากครบค่ะ

รพ.รัฐ ห้องรวมค่ะ มีกะละมังให้ มีที่ตาก แต่ที่ตากมีพื้นที่จำกัด(ส่วนใหญ่ที่คนอื่นตากกันก็คือครั้งละ 2-3ผืน)เราสามารถซักตากได้หรือเก็บมาซักที่บ้านก็ได้แล้วแต่เราค่ะ ที่ รพ.ให้ใช้แต่ผ้าอ้อมไม่ให้ใช้แพมเพิสค่ะ

แต่ละแห่งไม่เหมือนกันเลยเนอะแม่ รพ.ที่แม่จะไปคลอดเขาให้เตรียมแค่ของใช้ส่วนตัวและเสื้อผ้าแม่กับลูกอย่างละชุดใส่วันกลับตอนอยู่รพ.เขาให้ใช้ของรพ.หมดเลยค่ะ

น่าจะแล้วแต่โรงบาลนะคะ ส่วนโรงบาลรัฐที่แม่บ้านนี้พึ่งคลอดมา พยาบาลให้ใช้แพมเพิสเลยค่ะ เขาจะไม่ให้ซักผ้าตากที่โรงบาล

เราก็คลอดรัฐค่ะ นับอึนับฉี่ที่ ร.พ.ไม่มีที่ตากผ้าพยาบาลเลยให้ใส่ถุงส่งให้คนที่บ้านไปซักให้ เเละไม่ให้ใช้เเพมเพิสค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

น่าจะแล้วแต่รพ.นะคะแม่ บ้านนี้ใส่ถุงไว้ แล้วฝากให้พ่อน้องไปซักค่ะ (ผ่าคลอด ระบมแผลระบมตัวซักไม่ไหวค่ะ)

เตียงรวม มีค่ะ แต่ห้องพิเศษ ไม่มีให้คะ เราควรเตรียมไปไว้เรยค่ะ ใช้ร่วมกันก้กลัวโรคค่ะ

2y ago

ส่วนมากจะไม่ค่อยมีคะ

เราก้อคลอดรัฐค่ะ ก้อนับอึนับฉี่นะคะเเต่ใช้เเพมเพิ้ส เลยไม่ต้องเตรียมหรือซักค่ะ^^~

รพ.ที่เราคลอด มีกาละมังขายค่ะ แต่ใช้แพมเพิสเอาค่ะ พยาบาลไม่ได้ว่าอะไร

แล้วแต่โรงบาลบางทีด้วยจ้าแม่ว่ามีกาละมังให้ไหม