ชอบทานเผ็ดรสจัด มีผลต่อเจ้าตัวเล็กในครรภ์มั้ยคะ ทานจืดๆไม่ค่อยได้จะอาเจียน ตรวจเบาหวานแล้วปกติ อายุครรภ์ 20 สัปดาห์แล้ว

สอบถามค่ะ ขอคำปรึกษาจากแม่ๆด้วยนะคะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ เหมือนกันเลยค่ะ ต้องกินอาหารรสจัด ทานจืดๆรู้สึกมึนๆเวียนๆ ค่ะ ( ปกติกินอาหารรสจัดอยู่แล้วค่ะ )

ทานเผ็ดจัดจะเป็นกรดไหลย้อนค่ะแม่ คนท้องถึงไม่แนะนำให้ทานเผ็ด ยิ่งท้องโตขึ้นเรื่อยๆจะยิ่งเป็นกันค่ั

จริงๆ ก็กินได้นะคะปกติเลย ไม่มีปัญหากับลูกในท้อง แต่ต้องระวังเรื่องกรดเกิน กรดไหลย้อนนะคะคุณแม่