น้ำนมไม่พอ ทารกแรกเกิด

สอบถามคุนแม่ที่คลอดน้องทารกแรกเกิดคะ น้ำนมไม่พอ ตอนกลางคืนลูกร้องไห้งอแงทุกคืน เราคืนจะหานมเสริมให้ลูกไหมคะ แล้วเอาแบบไหนดีคะ

2 ตอบกลับ

ขอแนะนำวิธีเพิ่มน้ำนมแทนนะคะ😉 จากประสบการณ์แม่บ้านนี้ค่ะ ลองทำตามข้างล่างนะคะ👇👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ช่วงนี้จัดไป 3 เวลาเลยค่ะ ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ (เมนูอาหารดูได้ในแอปนี้ หัวข้อ "สูตรอาหาร" นะคะ) แม่บ้านนี้ถูกกับเมนูหัวปลีมากๆ กินแล้วน้ำนมพุ่งค่ะ ☝️เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ทุก 2-3 ชม. ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ❤❤ ทำได้สม่ำเสมอน้ำนมมีพอให้ลูกดื่ม ไม่หดไม่หายค่ะ ❤❤

บ้านนี้ก่อเปนค่ะช่วง2-3แรกพน้องดูดบ่อยๆจะไปกระตุ้นนมนมจ้าหาของเสริมเพิ่มน้ำนมด้วยเดี๋ยวก่พอกินจ้า บ้านนี้ตัวเล็กกินจุเรยกินแต่น้ำร้อนงดน้ำเย็นเรยยิ่งดีจ้า