น้ำนมไม่พอ

ุลูกกินนมไม่อิ่มน้ำนมลดคะไม่รู้ว่าเป็นเพาะอะไร คนแก่บอกกินน้ำร้องเยอะๆก็ไม่ช่วยให้นมเพิ่มเลยคะ

2 ตอบกลับ

น้ำเย็นไม่ได้ทำให้น้ำนมลด น้ำร้อนไม่ได้ทำให้น้ำนมเพิ่ม แค่เลือดลมวิ่งไหลดี (แพทย์,หมอ,พยาบาลกล่าวไว้) แม่ต้องนวดเต้า,ประคบร้อน,บีบไขมันออกจากหัวนม ทำจี๊ดก่อนปั้มหรือก่อนดูด จะได้น่ำนมเพิ่มขึ้น

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ลองซื้อขาหมูมาต้มกินดูคะหรือหัวปลีกล้วยน้ำหว้ามาทำต้มจืดกินดูนะคะ เมื่อตอนลูกคนแรกแม่แกก็ทำแบบนี้ให้ทานน้ำนมเยอะมากน้องได้กินจนถึง3ขวบคะ

5y ago

แกงหัวปลีทุกวันคะแต่ไม่เพิ่มขึ้นเลย