ท้อง10 Weeks ท้องอืดบ่อย

สอบถามคุณแม่ เราท้อง10 Weeks อาการที่เจอตอนนี้คือท้องอืดมากๆมีคุณแม่ท่านไหนมีอาการแบบนี้บ้าง และแก้ไขยังไง

20 ตอบกลับ

เรากินมะละกอสุกบ่อยๆ ทานน้ำขิงหรือน้ำผึ้งผสมมะนาวคะ สำหรับเรามันช่วยย่อยช่วยระบายได้ดีคะ ตอนนี้ท้องไม่อืด ไม่ผูกแล้วคะ

เปนคะ. ของเราลองเอาขิงสดๆหั่นบางๆ ใส่ลงในน้ำอุ่น ค่อยๆจิบ ใส่น้ำตาลนิดหน่อยได้คะถ้าเผ็ด เราลองสูตรนี้แลวดีขึ้นคะ 🍵🎶

6y ago

จะลองทำตามคะ ขอบคุณมากๆ

เป็นจ้า​ ทานยาขับลมได้นะคะ​ บอกเภสัชที่ร้านขายยาว่าสำหรับคนท้อง​ หรือดื่มน้ำขิงก็ช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กินเเล้วเหมือนย่อยช้า ทรมานมาก ตอนนี้17 วีคยังเป็นบ้างเเต่ไม่บ่อย สู้ๆนะ

6y ago

ขอบคุณคะ

เป็นเหมือนกันค่ะเป็นทุกวันตลอด 2 เดือนเลยเน่นและอึดอัดมาแต่เดี๋ยวก็จะหายดีขึ้นเองค่ะ

ปกติค่ะ เป็นยุแล้ว แต่แนะนำให้กินพวกผลไม้ น้ำผลไม้ แอร์เอ็กกับอีโน คนท้องทานได้นะคะ

ลุกเดินหลังทานข้าวเสร็จ และทานผลไม้ขนิดเปรี้ยว​ ช่วยให้สดชื่นมาหน่อยนึง

เราก็เป็นค่ะ ท้องแน่น ท้องอืดมาก หายใจไม่ทัน เรากินยาลมยาหอมค่ะ โล่งเลย

แนะนำเมนูไก่ผัดขิงตอนเช้า กลางวันน้ำมะนาวปั่น ตอนเย็นเต้าฮวยน้ำขิง

บ้านนี่ขับถ่ายดีมากค่ะ ลองทานผลไม้ก่อนมื้ออาหารนะคะ ช่วยได้ค่ะ