ท้อง 28 week แม่ๆมีอาการแบบไหนบ้างคะ??

สวัสดีค่ะ เราท้อง 28 week มีอาการง่วงนอนบ่อยมาก กลางคืนก็เป็นตะคริว ต้องตื่นกลางดึกทุกคืนเลย อยากทราบว่าท้อง 28 สัปดาห์ แม่ๆมีอาการอะไรบ้างคะ??? มาแชร์กันค่ะ

8 ตอบกลับ

เป็นตะคริวเกิดจากแคลเซียมไม่เพียงพอค่ะแม่ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจน 37w เป็นตะคริวครั้งเดียวตอนลืมทานแคลเซียมติดกัน 2 วัน หลังจากนั้นก็ไม่เป็นอีกเลย ทานแคลเซียม+นมทุกวัน กลัวกลับมาเป็นอีก ปวดจนน้ำตาไหล

ตอนท้องแรก เป็นตะคริวค่ะ แต่เป็นตอนท้องได้ 30 สัปดาห์ เพื่อนแนะนำให้เสริมแคลเซียม เลยซื้อแคลเซียมแบบเม็ดฟู่มาทาน ไม่เป็นอีกเลยค่ะ จนคลอดน้อง ตอนนี้ท้องสองแล้ว

บ้านนี้ง่วงนอนบ่อยและเป็นตะคริวบ่อยตอนท้องไตรมาสแรกค่ะ เป็นบ่อยมาก เราก็เลยลองซื้อจมูกข้าวไรซ์เบอรี่มาชงกินตอนนี้เข้าไตรมาสที่ 2 แล้ว ไม่เป็นตะคริวแล้วค่ะ

เท่ากันเลยค่ะ ทางนี้ก็ง่วงนอนบ่อย วันไหนไม่ได้ไปทำงานคือนอนทั้งวัน ตั้งนาฬิกาปลุกขึ้นมากินข้าวสามเวลาอย่างเดียวแล้วนอน ฉี่บ่อยสุดๆ

ฉี่บ่อย นอนทั้งวัน ลูกดิ้นทั้งวันด้วยคะ จนบางทีหายใจไม่ทัน😁เเล้วเดวนี้ชอบปวดหน่วงตรงเเคม🤔ไม่รุ้เป็นอะไร🥺

กลางวันนอนได้ทั้งวันค่ะแม่ ตอนกลางคืนเป็นตะคริวตอนนี้ได้24weekคะ

บ้านนี้ไม่ค่อยง่วงค่ะแต่ชอบเป็นตะคริวและมีอาการท้องผูกค่ะ

ง่วงนอนเร็วแต่ตะคริวนานๆเป็นทีค่ะ ฉี่บ่อยเหมือนกันค่ะ