มีอาการหน่วงท้องน้อย

สวัสดีค่ะ เป็นสมาชิกใหม่เพิ่งเข้ามา อยากถามแม่ๆ มีอาการหน่วงท้องบ้างไหมค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 5สัปดาห์ 5วัน มีอาการหน่วงท้องน้อยเป็นระยะๆ แต่หน่วงไม่ค่อยมาก ไปหาคุณหมอแล้วคุณหมอบอกปกติ เป็นการขยายตัวของหมดลูก คือเพิ่งท้องแรก แอบกังวล มีแม่ๆท่านใดเป็นแบบนี้บ้างค่ะ แชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ^^

5 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ตอนไปซาวด์ หมอก็แจ้งค่ะว่าจะมีปวดท้องบ้าง เพราะมดลูกขยายตัว เขาโตขึ้น เป็นอาการปกติ แต่ถ้าเลือดออกคือไม่ปกติค่ะ

หมอบอกว่า ถ้าแค่ปวดรำคาญ ไม่ถึงขั้นทนไม่ไหว ก็ปกติค่ะ

7mo ago

ขอบคุณมากค่ะ สบายใจขึ้นมากเลยค่ะ

ปกติค่ะ หมอเคยแจ้งว่าถ้าไม่มีเลือดออกอย่ากังวลค่ะ

สบายใจขึ้นเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ปกติค่ะ มดลูกขยายตัวค่ะ