การขับถ่าย

สวัสดีค่ะ อยากทราบว่ามีคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ขับถ่ายยากไหมคะ พอดีหนูขับถ่ายยากมาก อุจจาระแข็งมากๆ ถ่ายไม่ออกค่ะ มีแต่เลือดไหลออกมาเป็นก้อนและเมือก พยายามกินผักกินน้ำอุ่นตลอด แต่ก็ถ่ายยากเหมือนเดิม ไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ พอมีวิธีแนะนำไหมคะ

11 ตอบกลับ

แต่ก่อนเป็นเหมือนกันค่ะ ถ่ายยากนั่งเป็น ช.ม ก็ไม่ออก จนกินตัวนี้ค่ะ วันละ2ซอง ตอนท้องว่าง หรือก่อนนอน แรกๆจะยังไม่ถ่าย แต่กินเลื่อยๆก็โอเคถ่ายง่ายขึ้นค่ะ ในตต.รีวิวเยอะมาก

ลองเปลี่ยนข้าวมั๊ยคะ บ้านนี้ปกติกินข้าวขาวแต่ท้องผูกถ่ายยาก เลยเปลี่ยนมากินข้าวไรเบอร์รี่แทน+ดื่มน้ำเยอะๆ รู้สึกถ่ายง่ายขึ้นค่ะ แถมถ่ายทุกวันเลยค่ะ

1mo ago

งั้นต้องปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะ คุณหมอน่าจะมียาช่วยได้

ท้องแรกก็เป็นจร้า ต้องดื่มน้ำเยอะๆ มากๆ แต่ท้องสองไม่เป็น อาจจะเป็นเพราะยี่ห้อยาที่หมอจ่ายด้วย

สุดๆเลยจ้า เเข็งมาก ไม่ออก บางทีไม่อยากเข้าหัองน้ำเลย

คุณแม่ลองซื้อมาทานดูนะคะ เค้าทานแล้วถ่ายทุกวันค่ะ

กินน้ำไม่พอไหมคะ ต้องกินน้ำให้เยอะกว่านี้

กินผลไม้ค่ะ ลองส้ม ถ้าส้มไม่ได้ก็มะขามค่ะ

1mo ago

ยิ่งกินแคลเซียมยิ่งถ่ายยากค่ะ

บ้านนี้กินนมเปรี้ยวค่ะแม่

แนะนำโยเกิร์ตเลยค่ะ ☺️

กินน้ำเยอะๆคะ