เรื่องเบาหวานขณะตั้งครรภ์

เพื่อนๆค่ะขอถามหน่อยค่ะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ทานนมเปรี้ยวได้ไหมค่ะ คือ ถ่ายไม่ออกค่ะ ท้องผุค่ะ เพื่อนๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ดื่มได้ค่ะแต่ควรเป็นสูตรน้ำตาลน้อย เพราะแม่เป็นเบาหวาน ดื่มขวดเล็กนะคะ บ้านนีตอนท้องก็ดื่มนมเปรี้ยวค่ะแต่ไม่ได้เป็นเบาหวานดื่มขวดเล็กๆ ทุกวัน ไม่ก็หาเจลลี่หรือเยลลี่มาทานนะคะ จะช่วยให้ขับถ่ายได้ค่ะ

ลองดื่มน้ำมะนาวครั้งละ1ลูกผสมน้ำอุ่นเช้า-เย็น ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ด้วย นมเปรี้ยวน้ำตาลเยอะ ถ้าจะทานให้เลือกโยเกิตรสธรรมชาติไม่ใส่น้ำตาล

หาผักที่มีสรรพคุณเป็นยาระบาย หรือกากใยเยอะๆ ดีสุดคะแม่ นมเปรี้ยวน้ำตาลสูงคะ เช่น มะขาม ขี้เหล็ก ข้าวโพดเหลือง มะละกอ