ถ่ายไม่ออกค่ะ .. ทำไงดี ?

ถ่ายไม่ออกค่ะ .. ทำไงดี ? ตั้งครรภ์ได้ 10 w ค่ะ อาทิตย์หลังๆมานี้ ปวดท้องแต่ถ่ายไม่ออก คุณแม่แก้อาการนี้ยังไงคะ?

15 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ถ้า2วันไม่ถ่าย จะทานน้ำมะนาวปั้น สัปรด นมเปรี้ยว ถ้าทาน3ตัวนี้ไม่ถ่าย จะทานลูกพรุน ซื้อได้ตามเซเว่นคะ ถุงละ20 ทานแล้ว สักพัก ถ่ายเลยคะ ตอนนี้ท้อง6เดือน ทำวิธีนี้เหมือนเดิมคะ

5y ago

จะลองดูนะคะ ❤️ ขอบคุณค่ะ

เรากินน้ำผักผลไม้รวมคั้นสดไม่ใส่น้ำตาลค่ะ ถ่ายดีทุกวันเลย ปกติเป็นคนถ่ายยากมากก่อนท้อง

ถ่ายไม่ออกเหมือนกันเลยคะปวด แต่ไม่ออกไม่กล้าเบ่งแรงด้วยฮื้อออ ชีวิตแม่นี้มันสุดจริงๆ

10w เท่ากันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ทานกล้วยค่ะ กับน้ำส้มปั่นผสมมะนาว พอดีขึ้นจ่ะแม่

ท้องผูกรึเปล่าครับ ลองหาอาหารย่อยง่ายๆทานไปก่อนนะครับ

5y ago

ก่อนหน้านี้ถ่ายปกติดีค่ะ ปวดถ่ายทุกเช้าเลย มาช่วงนี้เป็นวันๆไม่ยักกะปวด😌🤔🤔

แม่จะลองทานมะละกอเยอะๆนะคะ ขอบคุณแม่ๆทุกท่านค่ะ

กินมะละกอก่อนนอนค่ะ กินให้ทุกวันเลย

กินน้ำเยอะๆๆๆถ่ายจะได้ออกค่ะ

ทานมะละกอสุกค่ะ ช่วยได้

ดื่มน้ำเยอะๆๆคะช่วยได้