สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาสอบถามเรื่องวัคซีนเสริม

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ลูกจะเข้า11เดือน เดือนที่แล้วไปรับการฉีดวัคซีนเสริมแล้ว1เข็ม คุณหมอบอกต้องฉีดต่อเนื่อง3เข็ม เข็มละเดือน แต่ถ้าเราไม่ไปฉีดต่อจะมีผลข้างเคียงอะไรกับน้องมั้ยคะ สงสารน้องเพราะรอบที่แล้วน้องปวดขา2วันเลยไม่อยากพาแกไปฉีดต่ออะคะ

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาสอบถามเรื่องวัคซีนเสริม
2 ตอบกลับ

วัคซีนทีทำงานต่อเนื่อง ต้องฉีดต่อเนื่องจนหมด หากไม่ฉีดให้หมดเท่ากับว่าที่ฉีดไปเข็มแรกฉีดฟรีค่ะ หากแม่สงสารน้องที่น้องปวดขาเพราะฤทธิ์วัคซีน แต่ถ้าน้องเป็นโรคที่เกิดจากการไม่ฉีดวัคซีนแม่จะสงสารมากกว่ามั้ยคะ ลูกเราฉีดวัคซีนเสิมทุกตัวที่ทาง รพ. มี ลูกก็มีงอแงบ้างบางตัว บางตัวไม่งอแงแถมเล่นมึนอีกต่างๆหาก แต่เราเลือกที่จะทนเห็นลูกเจ็บขา ดีกว่าทนเห็นลูกป่วยค่ะ

5y ago

ไปได้ค่ะ เลยได้ค่ะ ไปฉีดให้ครบนะคะแม่

วิธีดูแลน้องหลังฉีดค่ะ