สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ การที่เรากินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ในแต่ละวัน จะมีผลกับน้ำนมไหมค่ะ แล้วน้ำนมจะ

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ การที่เรากินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ในแต่ละวัน จะมีผลกับน้ำนมไหมค่ะ แล้วน้ำนมจะมีสารอาหารให้ลูกครบไหมค่ะ แม่ทานอาหารเดิมๆซ้ำๆแต่ละวันค่ะ น้ำนมจะเป็นสีใสๆลองปั้มออกดูนะคะ

3 ตอบกลับ

ออ ขอบคุณนะคะแม่ แม่อยู่คนเดียวการหาอาหารกินหลากหลายเลยยากไปหน่อย แต่จะพยายามเปลี่ยนอาหารทุกวันแล้วค่ะ

คงไม่ครบค่ะแม่ และถ้าปั๊มจนเกลี้ยงเต้า น้ำนมส่วนหลังควรเป็นสีขุ่นๆ นะคะ ส่วนใสๆ จะเป็นน้ำนมส่วนหน้า

พยายามกินอาหารให้หลากหลายนะคะ อย่างน้อยทานข้าวเสร็จก็ดื่มนมตามได้