การตรวจเบาหวาน

สวัสดีคะแม่ๆ เดือนหน้าเราจะต้องตรวจเบาหวานแล้ว แต่เราชอบดื่มน้าโกโก้เย็นมากเลย กินทุกวัน วันละ1-2แก้ว ถ้าเราจะลดเหลืออาทิตย์ละ1แก้ว จะตรวจเจอเบาหวานมั้ยคะ ทางครอบครัวเราไม่มีใครเป็นเบาหวานเลยคะ และการตรวจเบาหวานเจ็บมั้ยคะ??

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ทางครอบครัวก็ไม่มีใครเป็นค่ะแม่ แถมไม่ค่อยทานของหวานด้วย ตรวจมาเจอเลยค่ะ เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์เลยค่ะ เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่า มันขึ้นอยู่ที่ร่างกายเราจะต่อต้านสารอินซูลินแค่ไหมค่ะแม่ บ้านนี้ต่อต้านเยอะไปหน่อย เบาได้เบานะคะ ถ้าตรวจว่าเป็นจะยาวเลยค่ะ

4y ago

ไม่อยากตรวจเลยคะ แต่ก็ต้องตรวจ😅